Bật mí cho mọi người được biết đến loại thịt lợn đắt nhất thế giới

Những thông tin liên quan đến loại thịt lợn đắt nhất thế giới hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Phía các chuyên gia ẩm thực hàng đầu sẽ bật mí những thông tin liên quan đến loại thịt lợn này mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đâu là loại thịt lợn đắt nhất thế giới?

Khi nhắc đến nước Tây Ban Nha, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến ngay cái tên “Xứ sở Bò tót” với các trận đấu bò vô cùng gay cấn, hoặc sẽ nghĩ đến vũ điệu Flamenco vô cùng sôi động và rực lửa. Nhưng điều làm nên niềm tự hào, làm nên thương hiệu của đất nước Tây Ban Nha đó chính là loại thịt lợn đen Iberico – đây là loại thịt lợn đắt nhất thế giới. Phía đạo luật Hoàng gia đã đưa ra quy định không được xuất bất cứ con lợn Iberico giống nào ra khỏi lãnh thổ, chính điều này sẽ làm nên điều đặc biệt khi nhắc đến cái tên Iberico.

Bật mí cho mọi người được biết đến loại thịt lợn đắt nhất thế giới
Đâu là loại thịt lợn đắt nhất thế giới?

>>> Bật mí kinh nghiệm trong cách làm món thịt lợn luộc

Giống lợn này có nguồn gốc từ thời đồ đá ở bán đảo Iberia, Tây Ban Nha; thịt lợn đen Iberico đã được phía cư dân Iberia yêu thích hơn 2.000 năm qua. Đến hiện nay thì thịt lợn  Iberico là loài lợn quý hiếm, nó sống duy nhất ở Tây Ban Nha và đó là một phần nhỏ của Bồ Đào Nha. Người Tây Ban Nha cũng đã tổ chức lễ mổ thịt lợn nhằm để ăn mừng những sự kiện lớn, phần đùi sau của lợn sẽ mang đi ướp muối theo đúng công thức đặc trưng nhất của nước này để ăn dần. Đây cũng đã trở thành món ăn không thể nào thiếu của ẩm thực Tây Ban Nha.

Phân loại thịt lợn đen Iberico

Giống lợn này được tiến hành nuôi thả tự do ở trên cánh đồng rộng lớn, đi cùng với đó là chế độ ăn rất đặc biệt, nhưng thịt lợn Iberico cũng được phân thành nhiều loại khác nhau, gồm có:

  • Nhãn đen – Black Label: để được loại dán nhãn đen thì đùi lợn Iberico cần phải có nguồn gốc từ thịt lợn đen Iberico thuần chủng 100%. Nuôi chỉ cho ăn hạt sồi và thức ăn tự nhiên. Đây chính là loại thịt lợn đắt nhất thế giới và cũng là loại đùi đạt chất lượng cao.
  • Nhãn màu đỏ – Red Label: đùi lợn này được lấy từ loại lợn có nguồn gốc từ 50 – 70% của giống Iberico và sẽ được nuôi thả ở trong trang trại và chỉ cho ăn hạt sồi.
  • Nhãn màu xanh lá – Green Label: xuất xứ từ loại lợn lai từ 50 – 70% giống Iberico, được nuôi chăn thả ở trang trại và cho ăn thức ăn gia súc công nghiệp.
  • Nhãn màu trắng – White Label: đùi lợn này được tiến hành sản xuất từ lợn 5- – 75 – 100% giống Iberico, nuôi trong từng trang trại công nghiệp và chỉ cho ăn thức ăn gia súc công nghiệp.

Thịt lợn đen Iberico – Món ăn đắt đỏ nhất thế giới hiện nay

Thịt lợn đen Iberico được nhận định là loại thịt lợn đắt đỏ bậc nhất trên thế giới hiện nay bởi quy trình chăn nuôi rất phức tạp và công phu. Theo đúng như quy định, lợn Iberico chỉ được nuôi trong thời gian từ 10 – 12 tháng. Lợn sau khi đã được cai sữa sẽ chỉ cho ăn những loại ngũ cốc tự nhiên. Cho đến khi đến tháng thứ 8, lợn được thả tự do để kiếm ăn trên những cánh đồng cỏ bao la, sẽ được nghe nhạc thư giãn mỗi ngày. 

Bật mí cho mọi người được biết đến loại thịt lợn đắt nhất thế giới
Thịt lợn đen Iberico – Món ăn đắt đỏ nhất thế giới hiện nay

>>> Chia sẻ đến với mọi người về thực đơn ăn sáng healthy

Số lượng lợn được chăn nuôi trong 1ha cũng được giới hạn nhằm lợn có đủ thức ăn cũng như diện tích để chạy mỗi ngày, đồng thời đạt được tỷ lệ thịt – mỡ hoàn hảo nhất. Trong thời gian 4 tháng cuối, mỗi con lợn đen phải tăng thêm 46kg nhằm đạt được trọng lượng trung bình từ 150kg – 180kg khi đó mới đạt chuẩn Iberico.

Chế độ ăn của lợn Iberico hoàn toàn là các loại quả đấu, sồi, những loại thảo dược, rễ cây, đi cùng với đó là chế độ chăn thả tự nhiên, chất lượng thịt lợn Iberico cũng hoàn toàn khác xa so với loại thịt lợn thông thường. Thịt lợn Iberico có chứa hàm lượng axit béo không bão hòa ở ngưỡng cao, đi cùng với đó là hàm lượng Vitamin, protein, sắt và những chất chống oxy hóa tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe.

Kết luận

Tổng hợp những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người biết được rõ về loại thịt lợn đắt nhất thế giới hiện nay. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với bạn bè và người thân để cùng nhau biết thêm về các tin tức hữu ích khác nhé!

 

Rate this post