Bí kíp chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh ngon tuyệt đỉnh

Món thịt rang lợn cháy cạnh tuy nhìn đơn giản nhưng không phải người nào cũng thực hiện thành công. Dưới đây các chuyên gia đầu bếp hàng đầu chia sẻ đến với mọi người về công thức chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh, hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt lợn rang

Để chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh, mọi người cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Bí kíp chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh ngon tuyệt đỉnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món thịt lợn rang

>>> Bật mí món thịt lợn đắt nhất thế giới hiện nay

  • Thịt ba chỉ khoảng tầm 400- 500gram.
  • Tỏi 3-4 tắp băm nhỏ.
  • Hành tím 1 củ băm nhuyễn.
  • Hành lá.
  • Ớt hiểm khoang 2-3 trái đập dập và bỏ hạt (có thể thay thế bằng ớt sừng).
  • Đối với phần đầu của hành đập dập.
  • Những loại gia vị khác cần phải chuẩn bị như hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu xay.

Các bước chế biến món ăn thịt lợn rang cháy cạnh

Thịt lợn rang cháy cạnh được biết đến là món ăn rất quen thuộc và ăn hoài không cảm thấy chán trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Người miền Bắc cho dù là mùa đông hay là mùa hè thì món ăn này đều rất được ưa chuộng, nhằm giúp cho nồi cơm nóng chống hết. Theo đó, bí quyết để làm món thịt lợn rang cháy cạnh cũng không quá khó, các bạn chỉ cần cẩn thận một chút là đã hoàn thành. Cụ thể:

Bí kíp chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh ngon tuyệt đỉnh
Các bước chế biến món ăn thịt lợn rang cháy cạnh

>>> Bí kíp trong khâu chế biến món thịt lợn luộc

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt ba chỉ cùng với nước muối pha loãng, tiến hành cạo sạch phần da. Hãy để thật ráo nước và cắt thịt thành từng miếng nhỏ với độ dày tẩm khoảng 1cm. Tỏi và hành tím bóc bỏ rồi mang đi rửa sạch, băm nhỏ, ớt thì mang đi đập dập bỏ hạt cắt lát, hành lá thì hãy cắt thành từng khúc vừa ăn là được.

Bước 2: Ướp thịt

Cho toàn bộ thịt ba chỉ đã cắt vào trong tô và ướp cùng với 1 thìa canh đường, đảo thật nhẹ tay để từng miếng thịt được thấm đều đường. Hoặc có thể sử dụng tay bóp nhẹ trộn đều toàn bộ để thịt được thấm gia vị.

Bước 3: Tiến hành chế biến

Cho chảo lên bếp làm nóng chảo cùng với 1 thìa muỗng canh dầu ăn, đợi cho dầu sôi. Tiếp đó, các bạn hãy cho thịt đã ướp vào chảo, đảo thật đều tay cho đến khi miếng thịt đã chuyển sang màu vàng hơi cháy xém ở từng cạnh. Khi đó các bạn hãy vặn lửa ở mức nhỏ vừa để thịt chín từ từ và thấm gia vị.

Bước 4: cho những gia vị khác vào

Ở bước này các bạn hãy cho toàn bộ những loại gia vị khác như tỏi, hành tím băm đã được chuẩn bị vào. Tiếp đó, hãy cho luôn cả phần hành đã đập dập, hành lá cắt khúc vào cùng. Hãy đảo thật đều tay cho đến khi phàn tỏi và hành đã bốc lên mùi thơm.

Bước 5: nêm gia vị

Sau khi mùi thơm của tỏi, hành bốc lên thì các bạn hãy bắt đầu nêm nếm gia vị, bao gồm: 

  • ½ thìa cafe muối.
  • 2 thìa nước mắm.
  • ½ thìa cafe bột ngọt.

Sau khi đã cho toàn bộ những loại gia vị vào thì các bạn cần phải chỉnh lửa ở mức lớn hơn đảo thịt thật đều tay để gia vị được thấm đều. Sau khi đã cạn nước bớt đi, thấm gia vị thì hãy cho thêm khoảng 2 quả ớt đã chuẩn bị vào đảo đều. Khi thấy thịt đã chuyển sang màu vàng đẹp và đã thấm đều gia vị, hãy tắt bếp cho cho hành lá cùng với 1 thìa cafe tiêu xay vào là được.

Kết luận

Hẳn toàn bộ những thông tin được chia sẻ cụ thể ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về cách thức chế biến món thịt lợn rang cháy cạnh. Cùng chia sẻ những kiến thức hữu ích này đến với mọi người để cùng nhau bắt tay chế biến những món ăn ngon nhé!

Rate this post