Tổng hợp những món ăn kinh dị của Từ Hy Thái Hậu

Bữa tiệc mà Từ Hy Thái Hậu dùng để chiêu đãi sứ thần nước ngoài nhân dịp Tết xuân Canh Tý năm 1874 với 7 món đặc biệt. Hãy cùng theo dõi bài viết tổng hợp những món ăn kinh dị của Từ Hy Thái Hậu dưới đây nhé.

Tổng hợp những món ăn kinh dị của Từ Hy Thái Hậu

Bữa tiệc đã tiêu tốn gần 400 lượng vàng. cần 1.750 người phục dịch. Đây là số vàng để chi cho bữa tiệc lớn nhất trong lịch sử tính đến thời điểm đó để giải quyết vấn đề ngoại giao với 8 nước Phương Tây liên minh đánh Trung Quốc.

Chuột Bao Tử

Chuột đồng sẽ được bắt về nuôi cho ăn toàn các vị thuốc bổ, gạo trộn trứng gà và uống nước sâm, lê ép. Những con chuột này được tắm rửa 2 lần/ngày bằng dầu hương liệu hảo hạng và nước trầm hương.

Món chuột bao tử
                                                     Món chuột bao tử

Click ngay: Hướng dẫn làm món ăn sáng đơn giản để trổ tài nội trợ

Chuột bao tử được lấy từ lứa con, cháu của những con chuột đồng. Đầu bếp sẽ bọc chuột bằng lớp bột giống như bánh bao. Khi thực khách đưa bánh lên miệng sẽ nghe được tiếng kêu của chuột bao tử còn sống bên trong, món này giúp bổ tỳ và bổ mắt.

Nhiều sứ thần không dám ăn và đã từ chối món này hoặc là ăn để lấy lòng thái hậu. Điển hình là sứ thần Bồ Đào Nha khi nhìn thấy đuôi con chuột ngo ngoe trong miệng sứ thần nước bạn đã từ chối món ăn kinh dị này.

 Óc Khỉ

Gần núi Thiên Hoa ở Sơn Đông có bầy khỉ ăn hết cả rừng lênên ăn thịt khỉ rất thơm lại trị được bệnh, nhưng óc khỉ là bổ nhất.

80 con khỉ chưa thay lông được bắt về đãi khách. Mỗi con khỉ được đặt vào cái lồng nhỏ, được khoét một lỗ vừa đủ để đầu khỉ ló lên được.

Khỉ không nhúc nhích được do có gông,  người phục dịch sẽ giáng chiếc chày ngà xuống đầu khỉ khiến con khỉ chết ngay và không kịp kêu một tiếng. Họ rưới sâm nóng lên đầu khỉ để óc tái đi một chút.

Cỏ Phương Chi

Đây là loại cỏ chỉ mọc vào những năm nhuận, vào ngày trung thu và sống rất ngắn ở trên đá của ngọn núi Thái Hoàng, nếu gặp phải gió bắc đầu mùa thì khô héo ngay.

Muốn lấy được cỏ, phải dắt ngựa đực trắng tuyền lên đó trước 1 ngày. Khi mặt trời vừa mọc, dẫn ngựa tới phiến đá ăn cỏ, sau đó chém chết ngay và mổ bụng lấy dạ dày đem về phơi khô, chế thuốc.

Trong  bữa tiệc đãi khách, cỏ phương chi được nấu với Long Tu, ai ăn được món này sẽ sảng khoái tinh thần và không thấy mệt mỏi cả tháng.

Sơn Dương Trùng

Các thợ săn Hồ Bắc đã bắt được 6 con dê núi đang có bầu tại cánh rừng vùng Thiên Tân, đàn dê này được chăm sóc rất được biệt, chỉ cho ăn cỏ Vân Nam. Dê càng mập và đẻ ra lứa con khá khỏe mạnh, to lớn hơn so với các con dê khác

Dê con được 2 tháng tuổi được chọn lấy 14 con giao cho nhà bếp làm lông , rồi moi ruột và ngâm chúng vào thùng gỗ to đựng rượu quý và nước gừng. Cứ thế, ngâm đến ngày thứ 10 xuất hiện những con trùng trắng muốt đầy trong hoa sen.

Những người trong nhà bếp sẽ nhặt lấy trùng sơn dương để chế biến thành món ăn có tác dụng bổ, trị các bệnh lao phổi, bán thân bất toai, tê bại..

Tinh Tượng

Những tai yến to, tốt được nấu với nước nhân sâm và đường cao Ly, sau đó nhồi bột phấn Kiết Châu nấy với nước lê Vân Nam cho khô lại, rồi nặn thành từng hình voi nhỏ, nung chín, cứng đặc.

Khoét trên voi ấy một lỗ nhỏ cho vừa 1 bong bóng cá đã ngâm thuốc bắc khô rồi đem đi hấp. Khi khách ăn, sẽ lấy kim vàng chọc thủng rồi cho chất ấy vào trong chén bạc để uống, giúp bổ lục phủ ngũ tàng, trị các chứng nhức mỏi.

Trứng Công

Trứng công rất khó lấy vì công sẽ chống cự dữ dội để bảo vệ trứng của nó, nhiều khi không lấy được trứng do công phá vỡ ổ trứng.

Món trứng công
                                                  Món trứng công

Xem ngay: Các món ăn kinh dị của trung quốc để thử thách du khách nước ngoài

Để lấy được trứng công đãi khách cần 100 con khỉ đã được huấn  luyện để lấy trộm trứng công. Cuối cùng lấy được 500 trứng công để đãi khách, nhưng khỉ lại bị chết mất 1/3.

Heo Sữa Phúc Châu

Heo Sữa Phúc Châu là giống heo quý, thịt thơm, chỉ ăn một loại củ mọc ở đồi Châu Tịch Xương ở vùng Phúc Châu của Trung Quốc.

Trong bữa tiệc đãi khách, 100 con heo sữa nuôi được 2 tháng bị đập chết mà không cần chọc tiết hay làm lông. Sau đó thui qua 1 lượt để hết lớp lông, mổ bụng bỏ hết ruột gan ướp với các loai thuốc quý trong 3 ngày đem cách thủy. Ăn vào sẽ rất ngon và xương mềm.

Rate this post