Bạn có dám thử top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh

Những món ăn kinh dị tưởng chừng chỉ nhìn thôi cũng khiến nhiều người khiếp sợ, buồn nôn. Thế nhưng đó lại món ăn truyền thống của nhiều nước trên thế giới. Bạn có dám thử top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh dưới đây không?

Top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh

Surstromming (cá trích lên men) – Thụy Điển

Món ăn này có mùi vị thum thủm không mấy dễ chịu nhưng nếu đã trót lọt được miếng đầu tiên thì có thể bạn sẽ không ngừng đũa đấy, vì món ăn này có sức hấp dẫn rất kỳ lạ.

Đây chính là một món ăn truyền thống của Thụy Điển có xuất xứ từ miền Bắc. Cá trích lên men  được làm đơn giản với cá trích lên men trong thùng một hoặc vài tháng sau đó đóng hộp và ủ tiếp khoảng một năm.

Quá trình lên men quá mạnh làm những chiếc lon chứa cá bị phình ra vì áp suất quá lớn, người Thụy Điển thường ăn Surstromming ngoài trời vì món ăn bốc mùi rất nặng khi hộp cá được mở ra.

Surstromming (cá trích lên men) – Thụy Điển
                         Surstromming (cá trích lên men) – Thụy Điển

Click ngay:  Tìm hiểu 10 món ăn kinh dị nhất Việt Nam để thử thách khẩu vị du khách

Tuy vậy, nhưng món ăn truyền thống nặng mùi này thậm chí còn có bảo tàng riêng của mình ở Thụy Điển.

Kiviaq – Greenland

Hải cẩu thối rữa nhồi chim chết Kiviaq là món ngon truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bắc Greenland .

Người ta phải bắt và giết chết những con chim biển auk và hải cẩu. Với một con hải cẩu, người ta sẽ nhét khoảng 500 con chim vào bụng. Sau đó khâu kín lại thành một chiếc túi chắc chắn và chôn sâu dưới lòng đất trong 18 tháng.

Cuối cùng những chú chim được lấy ra, người ăn chỉ cần vặt bớt lông rồi ăn ngay, thậm chí xương cũng không bỏ.

Sashimi ếch (ếch sống) – Nhật Bản

Dùng dao mổ bụng ếch và loại bỏ những phần không ăn được. Ếch được lột da, lấy tim và phần tim này được thực khách ăn ngay khi vừa được lấy ra khỏi lồng ngực ếch, khi tim vẫn còn đập.

Lọc phần thân ếch lấy thịt làm Sahimi phục vụ khách và phần xương còn lại được hầm nhỏ lửa để làm món súp ăn kèm.

Đặc biệt của món ăn này là các đầu bếp thường mổ thịt những con ếch vẫn còn sống ngay trước mặt thực khách. Ngay khi đã được “lên mâm lên đĩa”, đầu ếch vẫn còn co giật và mắt vẫn còn chớp chớp rất đáng sợ.

Sannakji (Bạc tuộc sống) – Hàn Quốc

Đầu bếp nhanh chóng tẩm ướp gia vị lên bạch tuộc sống rồi mang ra phục vụ khách ngay lập tức. Khi ăn, Các bạn thường được nhắc nhở nhai ngay trước khi xúc tu dính vào vòm họng.

Nếu để chúng sính vào, bạn có thể bị ngạt thở, điều đó rất nguy hiểm đến tính mạng. Bạch tuộc sống rất được nhiều người Hàn Quốc ưa thích bởi hương vị tuyệt vời của thịt bạch tuộc tươi.

Shiokara – Nhật Bản

Nội tạng và ruột cá lên men Shiokara là món ăn của Nhật Bản. Món ăn với nguyên liệu chính là toàn bộ nội tạng của các loài cá bao gồm cả ruột, được trộn chung với 10% muối và 30% bột gạo và được ủ trong một hộp kín 1 tháng.

Hiện nay, vì nhiều người cảm thấy e ngại với ruột cá, nên món ăn này được thay vào bằng những nguyên liệu khác như các loại cá sống, mực nang..

Hakarl (cá mập lên men) – Iceland

Món ăn bao gồm thịt của loài “cá mập tắm nắng” (basking shark) lên men rồi đem treo cho khô trong nhiều tháng.

Cá mập bị moi hết ruột, đặt vào một hố nông trên cát, phủ cát, sỏi lên và dùng đá chặn lên trên. Trong vòng từ 6 tới 12 tuần nó được nằm yên trong cát. Các loại chất lỏng tập trung bên ngoài con cá và quá trình lên men được thực hiện, cuối cùng là phơi khô vài tháng.

Nếu bạn được mời ăn món cá mập lên men, tốt nhất hãy bịt chặt mũi, vì mùi của món hakarl còn kinh dị hơn cái vị của nó gấp nhiều lần.

Boodog – Mông Cổ

Một con ruồi cái Piophila có thể đẻ được hơn 500 trứng, khi ăn loại pho mát casu marzu này, thực khách vẫn thấy những ấu trùng ruồi – giòi bò lúc nhúc với cả hàng ngàn con.

Người ta làm món này bằng cách rút xương và ruột của con bò hoặc cừu qua đường cổ họng.

Pho mát giòi – Ý

Món casu marzu của đất nước hình chiếc ủng Italy sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng ít nhiều đấy. Đây là một loại pho mát truyền thống của vùng Sardinia.

Chắc chắn không phải dành cho người yếu tim, để làm được món casu marzu này, những người dân nơi đây phải làm món pho mát Pecorino nổi tiếng trước và cho chúng lên men bởi loài ruồi Piophila.

Món sinh tố ếch tươi sống – Peru

Cách chế biến món sinh tố ếch tươi này khá rùng rợn. Họ chọn những chú ếch bắt ở hồ Titicaca nổi tiếng.

Món sinh tố ếch tươi sống – Peru
                               Món sinh tố ếch tươi sống – Peru

Xem thêm: Các món ăn kinh dị của Trung quốc để hiểu thêm về văn hóa ẩm thực quốc gia này

Chúng được thả trong các bể kính cho tới khi khách hàng tới lựa chọn và ếch tươi bị lột ra và trộn cùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau khi đưa vào máy xay.

Để giảm mùi tanh của ếch, người chế biến cho nhiều nguyên liệu như lô hội, mật ong, rễ cây Adean và rượu để tạo thành món sinh tố.

Chuột bao tử – Trung Quốc

Những con chuột bao tử được lôi ra từ bụng chuột mẹ rồi thả vào nồi nước đã nêm sẵn gia vị. Thực khách ung dung thưởng thức, món ăn này được ưa chuộng bởi tin đồn có khả năng cải thiện phong độ “giường chiếu”.

Liệu bạn có dám thử top 10 món ăn kinh dị nhất hành tinh đó hay không?

Rate this post