Các món ăn kinh dị của Trung Quốc khiến khách du lịch bàng hoàng

Trung Quốc có rất nhiều điểm thú vị thu hút du khách nước ngoài. Không chỉ có văn hóa lâu đời, những địa danh đẹp mà còn có nền ẩm thực phong phú đa dạng. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số các món ăn kinh dị của Trung quốc khiến khách du lịch bàng hoàng. 

Các món ăn kinh dị của Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với nhiều món ăn siêu kinh dị nhưng lại là đặc sản với dân bản địa nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu một vài món ăn dưới đây nhé!

Đậu phụ thối

Món đậu phụ thối rất nổi tiếng ở Trung Quốc, ngay cái tên cũng khiến nhiều người “giật mình” và có ấn tượng không tốt. Vẻ ngoài của đậu phụ thối cũng không hề đẹp mắt với màu đen, đđặc biệt mùi hương “thum thủm” của món ăn này khiến nhiều người không quen sẽ cảm thấy rất khó ngửi.

Đậu phụ thối
                                                             Đậu phụ thối

Xem ngay: Hướng dẫn món ăn sáng đơn giản để bạn trổ tài nội trợ

Để tạo ra được đậu phụ thối có mùi huơng như vậy người ta phải ủ rất nhiều thời gian cùng với một vài loại gia vị đặc biệt khác. Nhiều người nhận định ăn rất ngon và mùi càng nồng nặc thì chứng tỏ món đậu phụ này càng ngon.

Trứng luộc nước tiểu

Món ăn này đặc biệt phổ biến ở vùng Đông Dương, Chiết Giang, Trung Quốc. Món này thường được làm vào lúc đầu mùa xuân. Trứng luộc dưới nước tiểu của những bé trai dưới 10 tuổi được quan niệm giúp tăng cường sức khỏe chống cảm nắng, cầm máu và tăng trí lực.

Để làm nên được món trứng này cũng mất thời gian hơn nhiều so với trứng luộc thông thường và được người dân Chiết Giang rất ưa chuộng, tấm tắc khen ngon và có vị mặn vừa phải.

Óc khỉ

Óc khỉ là món ăn nổi tiếng cả thế giới bởi được Thái hậu Từ Hy dùng trong bữa tiệc chiêu đãi khách ngoại quốc. Món ăn này đã đi vào lịch sử những món ăn rùng rợn của Trung Quốc.

Món ăn này, người ta mang đến một con khỉ còn sống, dùng rìu chặt ngang đầu nó. Tiếp theo, họ sẽ rưới lên phần não đó sâm để óc được chín tái. Họ sẽ lấy thìa xúc phần não nóng hổi vừa lộ ra để ăn.

Tuy nhiên, món ăn này không được khuyến khích thưởng thức ngày nay.

Lẩu phân bò

Đây là món ăn cực kỳ được yêu thích của người dân Đài Châu, thuộc đông nam tỉnh Quý Châu. Để làm ra được món lẩu phân bò đúng điệu, đầu bếp phải rất kỳ công.

Những thức ăn chưa tiêu hóa hết trong bao tử của con bò sẽ được lấy ra và làm nguyên liệu. Những người ăn lần đầu sẽ khá khó nuốt bởi nó có vẻ ngoài “xấu xí” và vị đắng. Nhưng theo nhiều người ở đây lẩu phân bò rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Chuột bao tử

Chuột bao tử hay còn gọi là “ba tiếng hét”, những con chuột đồng được bắt về nuôi cho ăn chăm sóc kĩ càng, cho ăn ngon và tắm rửa.

Chuột bao tử
                                              Chuột bao tử

Lứa để làm chuột bao tử chính là con của những con chuột trên, khi mới sinh ra con đỏ hỏn, chuột non này sẽ được bọc một lớp bột bên ngoài và cho ăn mật ong để ngọt thịt trước.

Trước khi ăn thực khách sẽ cảm nhận rõ tiếng hét lên của những chú chuột con này, người ta cho rằng ăn món này rất tốt cho sức khỏe và sinh lực phái mạnh.

Trên đây là tổng hợp một số món ăn kinh dị của Trung Quốc mang tính chất “thách thức” cảm giác của mọi người. Đối với nhiều người thì chỉ cần nghe tên đã thấy cảm giác rùng mình. Liệu rằng bạn có dám thử những món ăn đó hay không?

Rate this post