Điểm danh các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng

Xã hội ngày càng phát triển khiến cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cộng đồng ngày càng tăng cao. Do đó, ngành Dược chính là một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng để các bạn có thể tìm hiểu.

Điểm danh các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng

Để lựa chọn được trường Cao đẳng Y Dược uy tín tại khu vực TPHCM thì các thí sinh cần chú ý đến các tiêu chí như: phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất & trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên ưu tú với chuyên môn cao,…Việc chọn địa chỉ đào tạo là vô cùng quan trọng bởi sẽ giúp thí sinh tích lũy được nhiều kiến thức và tìm được nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Dưới đây là danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng để các bạn có thể tham khảo:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trải qua hơn 15 năm hình thành và phát triển, đây là địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Hàng năm, Nhà trường thu hút hàng ngàn hồ sơ đăng ký theo học.

Năm 2024, Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện như sau:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu về ngành học giúp sinh viên vững vàng chuyên môn để đáp ứng được nhu cầu của công việc. Đặc biệt, Nhà trường áp dụng đào tạo theo mô hình Bệnh Viện – Trường học nhằm trang bị toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn lẫn thực hành.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thực hành, dụng cụ thí nghiệm đạt chuẩn theo Bộ Y tế để sinh viên có thể rèn luyện tốt nhất các kiến thức lý thuyết đã học vào thực tế.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường có chuyên môn cao từ Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Từ đó, thầy cô có thể truyền đạt tốt nhất kiến thức, kỹ năng ngành nghề cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng liên kết với rất nhiều cơ sở y tế, bệnh viện lớn trong khu vực nhằm tạo điều kiện học tập và trải nghiệm thực tế tốt nhất cho sinh viên. Theo thống kê tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường lên đến trên 95%. Các bạn đều có thể tìm được việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một trong những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng được rất nhiều thí sinh quan tâm và đăng ký theo học. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước nhằm tạo điều kiện học tập cho tất cả các thí sinh

Năm 2024, Nhà trường đã áp dụng bỏ điểm chuẩn và tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo theo đúng quy định của Bộ, luôn bám sát thực tiễn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có thể đảm nhận nhiều công việc với nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt có mức lương tốt mà nhiều người ao ước.

Địa chỉ: 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Trường Cao đẳng Việt Mỹ

Một trong những trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng mà thí sinh không thể bỏ qua chính là Trường Cao đẳng Việt Mỹ. Hiện tại, Nhà trường đang tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT, căn cứ theo điểm thi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ cùng môi trường học tập vô cùng năng động có đầy đủ trang thiết bị thực hành. Điều này giúp các bạn sau khi ra trường cso thể đáp ứng tốt nhu cầu công việc của nhà tuyển dụng.

Ngoài ra còn có một số trường Cao Đẳng đào tạo nhóm ngành Y Dược mà bạn có thể tham khảo như:

 • Trường Cao Đẳng Bách Việt
 • Trường Cao Đẳng Kỹ Nghệ II
 • Trường Cao Đẳng Viễn Đông
 • Trường Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)
 • Trường Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM
 • Trường Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh
 • Trường Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định
 • Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao Đẳng Miền Nam

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM

Để đăng ký xét tuyển ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, các thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM
Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM
 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 CCCD (bản sao có công chứng).
 •  4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có).
 • Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có).
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết về danh sách các trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chất lượng để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua đây, các thí sinh có thể tìm được địa chỉ đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)