Thịt lợn phần nào luộc ngon? Thịt lợn luộc bao nhiêu calo?

Thịt lợn là một món ăn quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của mỗi gia đình. Thịt lợn phần nào luộc ngon? Thịt lợn luộc bao nhiêu calo? Tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Thịt lợn luộc bao nhiêu calo?

Thịt lợn luộc là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nguồn thực phẩm thiết yếu cho mỗi bữa ăn hằng ngày cho mỗi gia đình.

Thịt lợn luộc có chứa hàm lượng protein cao, nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau đặc biệt tốt cho sức khỏe; tác dụng thúc đẩy quá trình phát triển các cơ quan trong cơ thể đồng thời thúc đẩy quá trình tạo cơ bắp.

Thịt lợn luộc
Thịt lợn luộc bao nhiêu calo?

Xem thêm: Bạn có biết 1 lạng thịt lợn nạc bao nhiêu calo không?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, tùy vào từng loại thịt lợn luộc mà calo có sự chênh lệch, mức calo có sự khác nhau giữa thịt ba chỉ luộc, thịt nạc luộc…. Theo tính toán thì calo có trong 100g thịt ba chỉ luộc chứa khoảng 260 calo.

2. Thịt lợn luộc phần nào ngon?

Để thịt lợn luộc ngon, người ta thường chọn phần ba chỉ, bắp chân giò hoặc nạc vai có mỡ. Không nên lựa miếng thịt thăn hay đầu rồng để luộc, những phần thịt này thích hợp để rang, xay hơn vì chúng khá khô.

Thịt lợn luộc
Thịt lợn luộc phần nào ngon?

Click ngay: Gợi ý các món ăn đãi tiệc tân gia

3. Hướng dẫn chế biến món thịt lợn luộc ngon

Sơ chế

Thịt lợn mua về rửa sạch, cẩn thận hơn bạn có thể rửa cùng nước muối pha loãng. Miếng thịt quá to, dùng dao thái thành 2 3 phần để luộc thịt nhanh chín.

Khử mùi hôi và tạp chất

Để thịt luộc ngon hơn, trước khi luộc người ta thường sẽ trần qua thịt để loại bỏ những tạp chất và bụi bẩn trên miếng thịt. Bước này khá quan trọng giúp thịt luộc thơm ngon hơn.

Đối với thịt heo sạch, bạn chỉ cần sửa sạch sau đó ngâm với nước muối và đem sửa lại rồi luộc.

Luộc thịt

Cho thịt vào nồi, đổ nước ngập miếng thịt, đập dập 1 củ hành khô đã bóc vỏ vào luộc cùng thịt kèm thêm 1 hạt muối hoặc chút bột canh. Đậy vung và cho lên bếp để luộc thịt.

Sau khi thịt sôi, văn nhỏ lửa để sôi liu diu. Thường xuyên hớt phần bọt cặn nổi lên để miếng thịt luộc được trắng hồng, nước luộc trong.

Chế biến món thịt lợn luộc
Chế biến món thịt lợn luộc

Thịt lợn luộc bao lâu thì chín? Thịt sôi từ 10 – 15 phút thì bạn tắt bếp, kiểm tra thịt heo luộc đã chín hay chưa bằng cách xiên đũa vào miếng thịt, nếu từ đầu vết xiên có nước màu đỏ hồng chảy ra thì thịt chưa chín, cần luộc thêm 1 chút nữa.

Mách nhỏ với bạn đọc mẹo giúp cho miếng thịt trắng hồng, thơm và mềm thịt, đặc biệt là thịt không bị khô hay dính vào nhau khi thái đó là sau khi luộc thịt xong nhanh chóng thả thịt vào bát nước sôi nguội và thêm vài giọt chanh.

Khoảng 5 phút sau, vớt thịt ra đĩa để ráo nước và bắt đầu thái thịt. Lưu ý miếng thịt phải thái đúng dọc thớ, khi ăn mới thấy được thịt mềm không bị xơ khô.

Dao thái thịt cũng nên được mài sắc, khi thái miếng thịt cũng được đẹp mắt hơn vì không bị vỡ vụn.

Trang trí đĩa thịt heo luộc

Khi thái thịt xong, bạn có thể sắp xếp miếng thịt gọn gàng vào đĩa và có thể trang trí thêm 1 chút cọng ngò gai, rau húng, hành trần hay quả ớt tươi đỏ mọng để đĩa thịt luộc thêm phần hấp dẫn.

Thịt luộc có thể ăn kèm dưa muối, củ kiệu muối, khế chua hoặc chuối xanh thái lát. Đừng quên chuẩn bị nước chấm thịt luộc nhé. Các loại nước chấm thịt luộc ngon có thể kể đến như: nước chấm gia vị chanh ớt, nước mắm tỏi, xì dầu tỏi ớt, nước mắm nem.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin về món thịt lợn luộc. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post