Giải đáp: Ăn chay có được quan hệ vợ chồng không?

Ăn chay có được quan hệ vợ chồng không là thắc mắc của những người theo chế độ ăn chay. Vậy để tìm hiểu câu trả lời, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ăn chay có được quan hệ vợ chồng không

Theo quan niệm của nhà Phật, tùy mục đích ăn chay mà có ứng xử cho phù hợp. Nếu là Phật tử, ăn chay vào những ngày “trai”, phát tâm thọ giới Bát quan trai, ngày sóc vọng, ngày vía Phật và Bồ tát, hay Phật tử thọ tại gia Bồ tát hay Phật tử thọ tại gia Bồ tát giới mỗi tháng có 6 ngày trai thì thọ trì trai giới, kiêng không nên quan hệ vợ chồng.

Còn với các trường hợp khác, như ăn chay vì mục đích sức khỏe, ăn chay cho nhẹ nghiệp, ăn chay để bảo vệ động vật và môi trường… vì mục đích trai giới thì không bắt buộc phải kiêng quan hệ tình dục, mà đó là sự cứ tùy duyên.

Ăn chay có ảnh hưởng tới đời sống tình dục không

An-chay-co-duoc-quan-he-vo-chong-khong
Ăn chay có được quan hệ vợ chồng không

Xem thêm: ăn chay ăn mặn là gì?

Trang web hẹn hò của Anh, illicitencounters.com gần đây đã thực hiện một cuộc khảo sát trên 1000 người – 500 người ăn thịt và 500 người ăn chay (38% trong số đó xác định là người ăn chay trường) – để xác định xem ai là người có thời gian trên giường tốt hơn. Kết quả cho thấy 84% những người ăn chay trường cho biết họ hài lòng với đời sống tình dục của họ, so với chỉ 59% những người ăn thịt (95% những người ăn chay cho biết họ hài lòng).

Sở thích ăn uống cũng có liên quan đến tần suất tình dục. Năm mươi bảy phần trăm những người ăn chay cho biết họ quan hệ tình dục 3-4 lần mỗi tuần so với 49 phần trăm những người ăn thịt quan hệ tình dục 1-2 lần mỗi tuần.

Các câu trả lời cho cuộc khảo sát cũng cho thấy sự khác biệt rõ rệt về thái độ và khẩu vị tình dục giữa những người ăn thịt và những người ăn chay, với những người ăn chay đứng đầu.

Theo Sở Y tế Minnesota, “sức khỏe tình dục bao gồm các khía cạnh tình cảm, tâm lý, thể chất, trí tuệ và tinh thần”. Ví dụ, các thói quen giúp cải thiện sức khỏe thể chất và tâm lý cũng nên cải thiện tình dục.

Có nên kiêng quan hệ vợ chồng vào ngày 1, hôm rằm, đêm Giao thừa

Duoi-cai-nhin-hien-dai-vao-ngay-1-hom-ram-dem-Giao-thua-khong-can-kieng-quan-he-tinh-duc
Dưới cái nhìn hiện đại vào ngày 1, hôm rằm, đêm Giao thừa không cần kiêng quan hệ tình dục

Xem thêm: ăn chay thực dưỡng có lợi cho sức khỏe như thế nào?

Người xưa quan niệm, quan hệ tình dục vào những ngày này sẽ gặp những điều đen đủi, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn, bản thân thì dễ bị di tinh, giảm tuổi thọ… Riêng trong đêm Giao thừa, quan hệ vợ chồng còn bị coi là đại kỵ, bởi có thể đánh thức ác quỷ trong thời khắc chuyển giao của đất trời từ năm cũ sang năm mới.

Tuy nhiên, theo PGS.TS Phạm Thúc Hạnh – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương phân tích, nguyên nhân khiến người phương Đông kiêng kỵ quan hệ vợ chồng trong ngày mùng 1, ngày rằm hay đêm giao thừa là do tàn dư của chế độ xưa. Theo Nho giáo, ngày đầu tháng, đầu năm cần sạch sẽ, không chỉ cần kiêng quan hệ tình dục mà còn phải kiêng cả sát sinh.

Hiện nay dưới cái nhìn của khoa học hiện đại, đêm mùng 1, rằm hay đêm Giao thừa cũng như những đêm bình thường khác, không có trở ngại gì cả, nếu cả hai người đều có ham muốn và đảm bảo sức khỏe.

Như vậy với những thông tin mà bài viết chia sẻ ở trên bạn đọc đã có cho mình câu trả lười ăn chay có được quan hệ vợ chồng không rồi chứ. Hy vọng bài viết đã mang tới những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc các bạn thành công.

Rate this post