Ngành Y Dược thi khối nào? Nên học ở đâu?

Ngành Y Dược thi khối nào? Nên học ngành Y Dược ở đâu? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin giúp cho các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi này.

Từ trước đến nay, nếu muốn học ngành Y Dược thì các bạn sẽ phải học và thi khối A hoặc B. Chính vì thế, có rất nhiều bạn trẻ muốn theo học ngành Y Dược nhưng vì không học tốt 2 khối này nên cánh cổng đại học không mở ra với họ.

Tuy nhiên, bắt đầu từ kho Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định gộp 2 kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng làm một thì đã có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh đầu vào, tạo nhiều cơ hội cho các bạn thí sinh được theo học ngành Y Dược mà không phải thi khối A hoặc khối B.


Ngành Y Dược thi khối nào? Nên học ở đâu?

Ngành Y Dược đang trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay

Có thể nói các ngành Y Dược là ngành cao quý trong các ngành cao quý. Đây là một ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Sức khỏe chính là vốn quý giá nhất của con người, có sức khỏe chúng ta sẽ làm được tất cả. Đặc biệt, chất lượng đời sống đang ngày càng cải thiện, kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người cũng ngày càng tăng theo. Chính vì thế, ngành Y Dược đang khẳng định được vị trí cùng với vai trò vô cùng quan trọng đối với xã hội hiện nay.

Hiện nay, các bệnh viện, cơ sở y tế đang rơi vào tình trạng quá tải do nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng cao. Đội ngũ cán bộ tại các bệnh viện, cơ sở y tế không đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu. Chúng ta thiếu rất nhiều nguồn nhân lực ngành Y Dược, đặc biệt là ở tuyến địa phương.

Nhiều địa phương có rất ít nhân lực làm việc trong lĩnh vực dược phẩm, thậm chí ở những nơi vùng sâu vùng xa còn không có. Do đó, việc cung cấp nguồn nhân lực ngành Y Dược là vô cùng cấp bách, cần phải nhanh chóng đào tạo nguồn nhân lực  ngành Y Dược chất lượng cao để có thể đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Ngành Y Dược thi khối nào?

Trước kia, rất khó để các bạn có thể trúng tuyển vào ngành Y Dược vì các bạn cần phải dự thi các môn khối A và khối B đồng thời phải điểm số rất cao vì điểm trúng tuyển của các trường đại học không phải là một con số nhỏ, tỉ lệ cạnh tranh, áp lực thi cử lớn. Đối với  những bạn thí sinh có học lực chưa tốt thì cơ hội theo học ngành Y Dược gần như là không có.

Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định thực hiện gộp 2 kỳ thi THPT quốc và và xét tuyển Đại học, Cao đẳng đại học làm 1 thì đã có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Điều này sẽ mở rộng cơ hội đối với những bạn có học lực trung bình, khá có thể theo đuổi ước mơ của bản thân.


Ngành Y Dược thi khối nào? Nên học ở đâu?

Nếu như trước kia, nhiều bạn không dám mơ có 1 ngày mình sẽ trở thành sinh viên ngành Dược thì hiện nay điều này hoàn toàn có thể xảy ra, các bạn có thể dễ dàng biến giấc mơ của bản thân trở thành hiện thực.

Thay vì học và ôn thi khối A, B, chịu nhiều áp lực về điểm số và thi cử thì các bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng đào tạo ngành Y Dược. Chỉ cần có niềm đam mê và cố gắng nỗ lực thì cánh cổng này sẽ luôn rộng mở đối với các bạn.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Với hình thức tuyển sinh mới là xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn, xét tuyển thẳng những thí sinh đã tốt nghiệp THPT đã tạo cho các bạn thí sinh rất nhiều cơ hội được học tập và theo đuổi ước mơ đối với ngành Dược.

Có thể nói Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chính là một địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng tại TPHCM. Trường được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phê chuẩn, cấp phép, giao chỉ tiêu đào tạo các ngành Y Dược trong đó có ngành Dược với phạm tuyển sinh trong cả nước. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo các ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đảm bảo chất lượng sinh viên ra trường chuyên môn giỏi, giàu y đức, có những kỹ năng tốt cùng với kiến thức vững vàng để có thể tự tin làm việc ở bất cứ nơi nào.

Đội ngũ cán bộ giảng viên của nhà trường đều là những người có trình độ cao, có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm trong làm việc, luôn nhiệt huyết và tận tâm với nghề.

Học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bạn sẽ không phải lo sợ phải học tập giống như mọt sách, chịu nhiều áp lực thi cử. Nhà trường kết hợp rất hài hòa giữa học lý thuyết và thực hành. Bên cạnh thời gian học tập căng thẳng, nhà trường sẽ tổ chức những buổi hoạt động ngoại khóa vui khỏe có ích giúp sinh viên thư giãn hơn, có tinh thần học tốt hơn. Chương trình học được xây dựng sao cho phù hợp với sinh viên mà vẫn đạt chuẩn để sinh viên không còn nỗi lo áp lực học tập.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn sẽ giải đáp được thông tin “Ngành Y Dược thi khối nào? Nên học ở đâu?” để đưa ra định hướng tương lai của bản thân.

Rate this post