Tổng hợp những món ăn kinh dị nhất Việt Nam khiến bạn bàng hoàng

Ẩm thực Việt Nam rất phong phú và đa dạng, trong đó có những món đặc sản Việt Nam khiến khách nước ngoài phát sợ. Hãy cùng tìm hiểu tổng hợp những món ăn kinh dị nhất Việt Nam khiến bạn bàng hoàng nhé.

Những món ăn kinh dị nhất Việt Nam

Nội tạng động vật

Các món ăn được chế biến từ nội tạng động vật thuộc danh sách các món ăn kinh dị của nước ta. Đa phần các nước phương Tây, khi chế biến thịt động vật, họ thường chỉ lấy phần thịt còn đâu bỏ hết.

Tuy nhiên đối với Việt Nam dường như tận dụng tất cả mọi thứ. Trong đó nội tạng động vật là thứ khiến người nước ngoài cảm thấy phát sợ.

Nội tạng động vật
                                                    Nội tạng động vật

Click ngay: Tìm hiểu các món ăn kinh dị của Trung quốc để thử thách khẩu vị

Đối với những du khách thường xuyên ghé thăm Việt Nam sau khi thưởng thức các món ăn từ nội tạng thì lại thay đổi suy nghĩ, cảm thấy chúng không quá khó ăn, mà ngược lại cũng khá hấp dẫn.

Tiết canh

Theo nhiều du khách nước ngoài  thì tiết canh là một trong những món ăn kinh dị nhất Việt Nam. Nhưng đối với người Việt thì lại là đặc sản. Từ xưa, ông cha ta đã quan niệm ‘Huyết tươi là vị thuốc bổ’.

Để chế biến được món tiết canh, người ta có thể sử dụng các loại tiết của các loại động vật . Sau đó đem hãm với một chút nước mắm hoặc nước muối nhạt để tránh bị đông, rồi trộn đều với thịt sụn băm nhỏ. Món tiết canh đối với người nước ngoài cho dù là dễ tính đến đâu, cũng rất hiếm khi dám đụng đũa.

Mắm tôm

Món ăn mà chỉ ngửi thấy mùi thôi đã khiến các thực khách nước ngoài ‘chạy mất dép’ . Nguyên liệu để chế biến món ăn này chủ yếu là tôm và muối.

Loại gia vị này không thể thiếu trong các món bún đậu, thịt chó,… của người Việt. Nhiều du khách nước ngoài ngửi mùi mắm tôm thôi đã thấy cảm thấy phát ói, nhưng khi ăn một vài lần lại cảm thấy hấp dẫn và nghiện món mắm tôm của Việt Nam.

Trứng vịt lộn

Đối với người Việt, trứng vịt lộn là món ăn ngon, bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Đây là loại trứng vịt có trống, được đem ấp khoảng 17 – 21 ngày cho hình thành con. Sau đó đem luộc chín và ăn kèm với muối và rau răm, gừng, ngải cứu.

Tuy nhiên đối với các thực khách nước ngoài thì đây là món ăn ghê rợn, để thưởng thức món ăn này là cả một thử thách lớn đối với họ.

Thịt chó

Thịt chó đối với người nước ngoài, con chó là con vật sống tình cảm, họ coi chúng như những người bạn. Thậm chí có những nước ngoài khi chó chết còn đem đi chôn và có bia mộ.

Tại Việt Nam thì quả là đáng sợ, khi thấy thịt chó được bán tràn lan. Bởi theo quan niệm dân gian của người Việt, thịt chó có tác dụng ‘giải đen’, còn theo Đông Y thì thịt chó lại có tác dụng trợ dương, ích khí trừ hàn. Hương vị thịt chó cũng khá ngon, vì vậy mà đây lại được xem là món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Món thịt chó
                                                       Món thịt chó

Xem thêm: Hướng dẫn món ăn sáng đơn giản để trổ tài nội trợ

Đuông dừa

Đuông dừa là đặc sản nổi tiếng của Việt Nam, nhưng dưới con mắt của người nước ngoài thì đuông dừa lại là món ăn kinh dị.

Những con đuông dừa tròn trùng trục, béo ngậy, đang bò ngoe nguẩy trong bát nước chấm ớt. Chỉ nghĩ thôi cũng khiến những ai lần đầu thưởng thức cũng đều nổi da gà, kể cả người Việt Nam chứ nói gì đến du khách nước ngoài.

Trên đây là một vài những món ăn kinh dị nhất Việt nam. Liệu bạn đã từng thử món nào trong danh sách các món ăn đó hay chưa?

Rate this post