Tư vấn tuyển sinh: Ngành dược thi khối A hay B

Không ít bạn thí sinh muốn trở thành Dược sĩ nhưng lại chưa nắm được thông tin ngành Dược thi khối A hay B. Chính vì thế, Cao đẳng Dược HCM sẽ cung cấp thông tin tư vấn về vấn đề này cho các bạn trong bài viết sau đây để các bạn có những lựa chọn chính xác nhất với ước mơ trở thành Dược sĩ của bản thân.

Tư vấn tuyển sinh: Ngành dược thi khối A hay B

Ngành dược thi khối A hay B

Từ xưa đến nay, ngành Dược luôn là một trong những ngành được xã hội coi trọng. Đặc biệt đây còn là một ngành học có cơ hội rất hấp dẫn nên có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn theo học ngành Dược trong mùa tuyển sinh hàng năm. Các trường đại học thường xét tuyển ngành Dược sĩ hệ đại học theo khối A hoặc khối B. Để biết thêm thông tin chi tiết thì các bạn muốn theo học tại trường nào hãy tìm hiểu đề án tuyển sinh của trường đó. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin trên Website hoặc liên hệ trực tiếp đến ban tư vấn tuyển sinh của trường đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Dược theo khối nào?

Đối với các bạn thí sinh có mong muốn trở thành Dược sĩ nhưng không đủ khả năng để thi đỗ hoặc trúng tuyển vào hệ đại học thì xét tuyển hệ cao đẳng chính là lựa chọn phù hợp nhất đối với các bạn.

Thời gian học hệ cao đẳng sẽ được rút ngắn hơn, chỉ với thời gian 3 năm là các bạn đã sở hữu được tấm bằng cao đẳng dược chính quy, có thể làm việc tại rất nhiều vị trí theo năng lực và sở thích của bản thân. Các bạn cũng hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học để sở hữu tấm bằng đại học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược hệ Cao đẳng theo hình thức xét tuyển. Chỉ cần các bạn đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông là được xét tuyển thẳng vào trường và không quan trọng là bạn đã thi khối nào. Đây chính là cơ hội tốt dành cho các bạn thí sinh muốn trở thành Dược sĩ mà không cần phải học khối A hay khối B.

Hiện nay, có rất nhiều bạn thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không chỉ vì điều kiện xét tuyển vô cùng đơn giản và dễ dàng mà còn do chất lượng đào tạo cũng được đánh giá rất cao. Có tới 96% sinh viên tìm được việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá rất cao và tuyển dụng sinh viên tại nhà trường ngay từ khi các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường nếu khả năng chuyên môn của các bạn thực sự tốt.

Ngoài ra, nhà trường cũng áp dụng mức học phí vô cùng hợp lý, phù hợp với điều kiện của rất nhiều đối tượng thí sinh hiện nay. Mức học phí đang được áp dụng năm 2019 là 900.000 đồng/tháng. Trong quá trình theo học, các bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều tới vấn đề kinh tế vì nhà trường cũng áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí và cấp học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập tốt.

Tư vấn tuyển sinh: Ngành dược thi khối A hay B

Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong những năm tới

Theo số liệu thống kê của Cục quản lý Dược thì nhân lực ngành Dược tại nước ta hiện nay còn thiếu rất nhiều ở tất cả các vị trí. Đặc biệt là nước ta đang chú trọng phát triển ngành Dược để có thể trở thành một trong những trung tâm Dược lớn của thế giới. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Dược ngày càng trở nên cao hơn, đặc biệt là nguồn nhân lực được đào tạo bài bản để có thể làm việc tại những cơ sở sản xuất, kinh doanh dược phẩm hoặc những sản phẩm ngành Dược.

Do đó, nếu lựa chọn theo học ngành Dược thì trong những năm tới sẽ không phải lo lắng tới vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Để có thể theo học Cao đẳng Dược tạo Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn hãy nhanh chóng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về nhà trường theo những cách sau đây:

  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại  văn phòng tuyển sinh
  • Nộp hồ sơ về văn phòng tuyển sinh bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện

Ngoài 2 các trên thì các bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển bằng cách đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của Trường Cao Y Dược Sài Gòn. Với hình thức này thì các bạn không tốn kém thời gian và tiền bạc cho việc di chuyển.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14,  P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A)
  • Cơ sở 2:  Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường. Tân Chánh Hiệp, Q. 12, TP.HCM
  • Số điện thoại tư vấn: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu được thi ngành Dược khối A hay khối B để đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của bản thân. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình sẽ lựa chọn.

Rate this post