Có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không?

Nhiều bạn trẻ băn khoăn không biết có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không và ngành Cao đẳng Dược xét tuyển tổ hợp môn nào. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Hà Nội sẽ cung cấp thông tin để các bạn giải đáp được thắc mắc.

Có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không?

Ngành Cao đẳng Dược xét tuyển tổ hợp môn nào?

Theo những thay đổi trong quy định tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì các trường sẽ được tự chủ trong phương án tuyển sinh. Do đó, có những trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển điểm thi THPT, có trường sẽ xét tuyển theo học bạ THPT và được sử dụng tối đa 4 tổ hợp môn xét tuyển đối với mỗi ngành học. Đây chính là một thay đổi mang đến cho các bạn thí sinh nhiều cơ hội được học tập ngành nghề mà bản thân yêu thích.

Đối với ngành Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng sẽ thường sử dụng những tổ hợp sau để xét tuyển:

  • A00: Toán – Hóa học – Vật lý. Đây là tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược phổ biến và thông dụng được nhiều trường sử dụng trong các mùa tuyển sinh và thí sinh cũng có xu hướng lựa chọn tổ hợp môn này.
  • B00: Toán – Hóa học – Sinh học; D07: Toán – Hóa học – Anh văn; C08: Ngữ văn – Hóa học – Sinh học. Đây là những tổ hợp môn mới được các trường sử dụng để có thể mở rộng đối tượng thí sinh cũng như nâng cao chất lượng đầu vào.

Đối với các trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Dược hiện nay thì xét tuyển bằng học bạ là hình thức được sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra, khi đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện là tốt nghiệp THPT sẽ được xét tuyển thẳng vào trường.

Có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không?

Hiện nay nước ta đang thiếu hụt nguồn nhân lực phục vụ trong ngành Dược các về số lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, nền kinh tế – xã hội đang phát triển ngày càng mạnh mẽ kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người trong cộng đồng cũng ngày một tăng cao khiến cho sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược càng trở nên trầm trọng hơn. Đây chính là một vấn đề cấp bách đặt ra cho xã hội.

Trong những năm gần đây, theo số liệu thống kê của Bộ Y tế thì ngành Dược sẽ thiếu khoảng 10.000 nhân lực. Vì vậy, ngành Dược đã trở thành một ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ, cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Dược sau khi ra trường là rất rộng mở.


Có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không?Có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội không?

Với sự khan hiếm nguồn nhân lực ngành Dược thì không chỉ sinh viên ngành Dược hệ Đại học có nhiều cơ hội việc làm mà ngay cả sinh viên tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng cũng rất dễ dàng tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành học. Theo thống kê của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thì có khoảng 96% sinh viên cao đẳng Dược của nhà trường tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Với điều kiện xét tuyển đơn giản, cơ hội việc làm rộng mở thì chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội hay không. Điều quan trọng mà các bạn cần làm lúc này chính là cố gắng ôn luyện để hoàn thành thật tốt kỳ thi THPT quốc gia sau đó tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại sao nên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang là địa chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm ước mơ đối với ngành Dược. Tại đây, các bạn sẽ được học tập với đầy đủ thiết bị thực hành, dụng cụ thí nghiệm hiện đại cùng đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm.

Phương châm đào tạo của nhà trường là học đi đôi với hành nên nhà trường rất chú trọng đến quá trình học thực hành của sinh viên, từ việc thực hành tại phòng thực hành, phòng thí nghiệm của nhà trường đến thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang liên kết với rất nhiều doanh nghiệp, bệnh viện lớn giúp cho sinh viên được đi thực tập, làm quen với công việc thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng liên kết với rất nhiều nhà thuốc lớn trên địa bàn để sinh viên có thể đi thực hành, làm quen với các đọc tên thuốc, đọc đơn vị thuốc của các Bác sĩ, Dược sĩ lành nghề, đồng thời cũng sẽ được chia sẻ nhiều kinh nghiệm bổ ích, có lợi đối với công việc sau này.

Do đó, lựa chọn theo học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là một lựa chọn sáng suốt, là nơi đáng tin cậy để các bạn gửi gắm tương lai của chính mình.

Thông qua bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã quyết định được có nên học Cao đẳng Dược Hà Nội hay không và nên học Cao đẳng Dược Hà Nội ở đâu để đảm bảo cơ hội việc làm trong tương lai sẽ rộng mở với bản thân. Hãy tìm hiểu thêm thông tin tuyển sinh để nắm bắt lấy cơ hội học tập của mình. Chúc các bạn may mắn.

Rate this post