[Góc hỏi đáp] Con gái khối A1 nên thi ngành gì?

[Góc hỏi đáp] Con gái khối A1 nên thi ngành gì?

Con gái khối A nên thi ngành gì? Lựa chọn ngành nào để sau này ra trường dễ xin việc bây giờ? Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn gái trong thời gian gần đây. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Con gái khối A1 nên thi ngành gì?

Lựa chọn ngành học là một trong những bước quan trọng của mỗi thí sinh trước khi bước vào kỳ thi tuyển sinh khốc liệt sắp tới. Bởi quyết định lựa chọn ngành nghề nào thì phải được lựa chọn theo sở thích, đam mê cũng như lực học của bản thân.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên quan tâm đến cơ hội phát triển cũng như cơ hội việc làm của ngành nghề mà bạn muốn lựa chọn. Vậy con gái khối A1 nên thi ngành gì? Ngành học nào sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai bây giờ? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ngành nghề mà con gái khối A1 nên lựa chọn nhé!

Khối ngành quản trị

Khối ngành quản trị là câu trả lời được rất nhiều bạn lựa chọn khi được hỏi “Con gái khối A1 nên thi ngành gì?”. Bởi đây là một trong những ngành thuộc khối A1 có khả năng dễ xin việc nhất hiện nay.

con gái học khối a1 nên thi ngành gì

Con gái học khối A1 nên thi ngành gì

Theo học ngành quản trị bạn có thể chọn cho mình các chuyên ngành học như: Quản trị kinh doanh, Quản trị marketing, quản trị nhân lực, quản trị thương mại điện tử,…  Khối ngành quản trị này yêu cầu người học cần phải có đầu óc tính toán, am hiểu và hiểu biết sâu rộng về kinh tế thị trường cũng như nguồn nhân lực của nước ta cũng như thế giới hiện nay,

Biết nắm bắt xu thế của thị trường để có thể đưa ra các chiến lược tốt nhất cho doanh nghiệp. Theo học ngành quản trị sau khi ra trường các bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, truyền thông và Marketing online, hoặc bạn cũng có thể tự kinh doanh,…

Khối ngành Kinh tế – Tài chính

Đây là một trong những ngành học được rất nhiều bạn gái lựa chọn bởi sự năng động, cơ hội việc làm lớn của ngành. Các bạn gái có thể lựa chọn học các chuyên ngành như: kinh tế công nghiệp, ngoại thương, kinh tế nông nghiệp, thương mại, chứng khoán, ngân hàng,…

Theo học khối ngành Kinh tế – Tài chính sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các phòng ban chức năng của các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn như: Phòng marketing, phòng tổ chức nhân sự, phòng kế hoạch hoặc có thể xin làm thư ký, chuyên viên kinh tế.

Yêu cầu đối với ngành Kinh tế – Tài chính  là các bạn phải có khả năng quan sát, phân tích, sở hữu khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề 1 cách độc lập và có sự sáng tạo. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hoàn thiện cho mình kỹ năng: làm việc nhóm, khả năng giao tiếp, thuyết phục, nói, viết,…để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn sau này.

Phiên dịch viên

Với lợi thế là tiếng Anh, các bạn sinh viên theo học khối A1 thì có thể trở thành phiên dịch viên tại các tại cơ quan ngoại giao, phòng đối ngoại. Hoặc bạn có thể  làm đại diện cho các công ty tập đoàn trong các lĩnh vực kinh doanh, đối ngoại,…

Đây là công việc hứa hẹn sẽ cho bạn một công việc ổn định và mức lương cao sau này. Nếu có thể mạnh về ngoại ngữ thì đừng ngần ngại hãy đăng ký học ngành này nhé!

Khối ngành công nghệ thông tin

Với thời buổi công nghệ thông tin phát triển vượt trội với Cách mạng công nghệ 4.0 bùng nổ. Đây cũng là cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên ngành công nghệ thông tin sau khi ra trường.

con gái học khối a1 nên chọn ngành nào

Con gái học khối A1 nên chọn ngành nào

Không chỉ có vậy, các bạn gái theo khối A1 sẽ có lợi thế hơn nhiều so với các bạn khối A bởi khả năng ngoại ngữ của mình. Đây cũng chính là điểm mạnh của bạn so với các bạn ứng viên khác. Bạn sẽ rất dễ dàng có thể xin được việc làm với mức lương hấp dẫn.

Ngành quản lý công

Ngành quản lý công là một trong những ngành học đang được các bạn gái yêu thích và lựa chọn nhiều hiện nay. Theo học ngành quản lý công bạn sẽ được trang bị các kiến thức chung về mục tiêu, đối tượng, phương pháp có phạm vi ảnh hưởng của khoa học quản lý công nghiệp.

Bên cạnh đó, mỗi sinh viên theo học ngành quản lý công còn được đào tạo chuyên sâu về: Công tác lãnh đạo, quản lý, khả năng lãnh đạo, quản lý hệ thống cơ quan nhà nước với các kiến thức và kỹ năng, sản xuất kinh doanh và dịch vụ công và khả năng nghiên cứu và học tập ở cấp bậc cao hơn.

Không chỉ có vậy, cơ hội việc làm của ngành quản lý công ở nước ta đang rất lớn. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề xin việc sau khi ra trường.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để có quyết định tốt nhất cho mình nhé!

Rate this post