Tình yêu học trò: “Yêu hay không yêu xin nói một lời”?

Tình yêu bắt nguồn từ cảm xúc. Mà cảm xúc có tự trong trái tim. Đó là thứ tự nhiên. Vì thế, ngay từ đầu chúng ta không thể trả lời cho câu hỏi: “sinh viên có nên yêu hay không?”

Bất kỳ ai trong chúng ta mà chẳng có những rung động đầu đời. Những cảm xúc thương thầm trộm nhớ hay những tình cảm gắn bó da diết, lúc thì nhớ nhung lúc thì giận hờn trách cớ vu vơ,…Những cảm xúc ấy được gói gọn trong một từ “yêu”.  Vậy thuở sinh viên: yêu hay không yêu xin nói một lời?

Tình yêu thuở học trò là thứ tình cảm trong sáng nhất

Yêu nhau từ lúc còn đi học, tự lúc cả hai chưa tự kiếm ra tiền mới là tình yêu chân thật nhất. Ở đó hai người tự nguyện đến với nhau vì rung động vì sự yêu mến chứ không có bất kỳ một toan tính, vụ lợi nào khác.  Tình yêu thuở học trò thật chân thành và thiêng liêng, trong sáng.

Hạnh phúc khi yêu và được yêu thời sinh viên đơn giản chỉ là được nắm tay nhau đến trường, được chở nhau đi trên những chiếc xe đạp cũ kĩ, được lượn lờ từ phố này sang phường khác để thưởng thức những món ăn vặt ven đường với giá rất sinh viên. Thật tự nhiên. Thật nhẹ nhàng. Tình cảm ấy cứ lớn dần lên theo năm tháng của tuổi trẻ.

Đôi lứa vẫn giữ được thứ tình yêu trong sáng và gắn bó với nhau suốt chặng đường dài ở đại học. Những cái xiết tay xiết chặt, những cái ôm thắm thiết, những nụ hôn nhẹ nhàng hay đơn giản chỉ nhìn thấy nhau là có thể mỉm cười, hạnh phúc và có động lực để học tập, làm việc cả ngày.

Tình yêu thuở học trò là thứ tình cảm trong sáng nhất

Tình yêu thuở học trò khác với tình yêu của người trưởng thành. Lúc đó bạn chẳng phải lo đến chuyện “cơm áo gạo tiền”, chẳng phải so sánh điều kiện kinh tế của anh này với cô kia cũng chẳng phải nghĩ “bao giờ cưới”, chỉ đơn giản là thương nhau bằng tất cả trái tim và yêu nhau bằng cả lý trí.

Rồi mấy ai giữ được mối tình mặn nồng năm ấy. Ai rồi cũng sẽ khác. Dù là chàng trai hay cô gái khi yêu, dù đang rất hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại nhưng có lẽ chưa lúc nào không khỏi nghĩ đến viễn cảnh của tương lai : sợ rồi mình sẽ trở thành “người cũ” của nửa kia.

Sinh viên cần ưu tiên việc học lên hàng đầu

Sinh viên cần biết ưu tiên việc học

Có người sẽ cho rằng yêu từ lúc còn đi học là quá sớm. Có người không phải không có cảm xúc nhưng họ đã dùng lý trí để kìm nén. Họ gác lại chuyện tình cảm phía sau, tập trung vào sự nghiệp học hành để lo cho tương lai. Đa số những trường hợp này thường xuất thân từ những gia đình có bố mẹ khắt khe với con cái trong chuyện yêu đương. Nhiều ông bố bà mẹ e ngại việc giáo dục giới tính với con nhưng lại khăng khăng nhất định cấm con cái yêu sớm vì nhỡ mang bầu,…

Lo lắng của phụ huynh cũng xuất phát từ thực trạng yêu đương, sống thử của học sinh sinh viên hiện nay. Nhiều sinh viên đã “đứt gánh giữa đường” cũng chỉ vì yêu sớm, mải mê chạy theo tiếng gọi của con tim mà bỏ bê việc học hành. Sâu xa hơn là do không biết giữ mình hoặc thiếu kiến thức về giới tính, quan hệ tình dục,… Thậm chí cả những sinh viên học về y dược,Cao Đẳng Y Dược vẫn thiếu những kiến thức quan trọng này. Từ xưa đến nay, giáo dục giới tính ở trường học nước ta vẫn còn nhiều hạn chế.

Còn nhớ ai đó đã nói rằng: khi còn trẻ chúng ta chẳng thể nào có được sự nghiệp lẫn tình yêu. Chọn một trong hai nhưng nếu bạn cân bằng được giữa việc học hành và yêu đương thì càng đáng trân trọng. Hạnh phúc sẽ mỉm cười với những người biết giữ gìn nửa kia của đời mình nhưng biết phấn đấu vì tương lai của cả hai.

5/5 - (1 bình chọn)