Du học ngành y ở nước nào tốt nhất?

Du học ngành y ở nước nào tốt nhất là câu hỏi của nhiều người? Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu về đào tạo ngành y trên thế giới. Du học ngành Y Nhật Bản là lựa chọn tuyệt vời và đem đến cho người học nhiều kiến thức và kỹ năng tiên tiến.

Lợi ích khi du học ngành Y tại Nhật Bản

Nhật Bản là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, bên cạnh đó là những tiến bộ vượt bậc trong khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực y học. Do đó, khi lựa chọn du học ngành Y Nhật Bản, bạn sẽ nhận được vô cùng nhiều lợi ích như:

  • Nhận được chất lượng đào tạo tốt nhất

Chất lượng đào tạo ở các trường đại học Nhật Bản nói chung và ngành Y nói riêng luôn được đánh giá cao và không hề thua kém các quốc gia phát triển khác trên thế giới. Nhiều trường đại học y dược Nhật Bản nằm trong top các trường chất lượng và uy tín nhất như Đại học Tokyo, Đại học Hokuriku, Đại học Y Asahikawa, Đại học Nagoya, Đại học Keio, Đại học Tsukuba…

Do đó, khi học tập tại xứ sở mặt trời mọc, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về những kiến thức chuyên môn cập nhật nhất và tấm bằng quốc tế có giá trị sau khi ra trường. Ngoài ra, môi trường học tập tại Nhật Bản cũng rất thoải mái, con người thân thiện, văn minh.

  • Được làm thêm và thực hành nhiều

Không chỉ được đào tạo lý thuyết tại trường, du học sinh còn được thực tập tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế… tại Nhật Bản. Vừa được thực hành các kiến thức đã học, sinh viên vừa nhận được mức thu nhập làm thêm hấp dẫn, khoảng 90.000 – 110.000 Yên/tháng.

Sinh viên ngành Y dược tại Nhật Bản được thực hành nhiều

Sinh viên ngành Y dược tại Nhật Bản được thực hành nhiều

  • Cơ hội việc làm rộng mở

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ dân số cao tuổi rất lớn. Do đó, nguồn nhân lực trẻ tại đất nước này khá thiếu hụt, đồng thời số người già cần được chăm sóc về y tế càng tăng lên.

Do đó, nếu lựa chọn ở lại Nhật Bản làm việc, sinh viên ngành y dược 100% có việc làm với mức thu nhập cao, dao động từ 180.000 – 200.000 Yên/tháng. Nếu lựa chọn trở về Việt Nam làm việc, du học sinh cũng sẽ nhận được nhiều ưu tiên và mức lương cao, ổn định.

Điều kiện du học ngành Y tại Nhật Bản

Mỗi trường đại học sẽ có những yêu cầu riêng về điều kiện du học Nhật Bản. Tuy nhiên, ứng viên cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản sau:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc các trường cao đẳng, đại học.
  • Ưu tiên tốt nghiệp các trường chuyên ngành Y dược.
  • Đạt chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
  • Tham gia khóa học tiếng tại Nhật Bản trong thời gian từ 1.5 – 2 năm.

Du học ngành Y Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện cơ bản

Du học ngành Y Nhật Bản cần đáp ứng những điều kiện cơ bản

Thêm nữa, du học sinh cũng cần có nguồn tài chính đảm bảo để chi trả học phí và sinh hoạt phí tại Nhật Bản. Bởi ngành Y dược Nhật Bản có học phí khá cao, thời gian học lại kéo dài tới 6 năm. Thông thường, các trường đại học công lập sẽ có mức phí rẻ hơn và nhiều học bổng, tuy nhiên, đầu vào cũng theo đó khó khăn hơn. Ngược lại, các trường đại học dân lập có học phí rất cao nhưng không quá khắt khe trong điều kiện đầu vào.

Ngoài học phí, sinh hoạt phí, du học sinh mong muốn du học Nhật Bản còn cần chi trả các khoản tiền khác như phí hồ sơ và dịch vụ, vé máy bay, học phí tiếng Nhật, bảo hiểm tại Nhật…

Để giảm bớt gánh nặng tài chính, sinh viên có thể ứng tuyển các loại học bổng ngành y dược đa dạng đến từ chính phủ Nhật Bản hay từ các quỹ khuyến học như quỹ Hokkaido, quỹ Special Scholastic…

Du học ngành Y Nhật Bản chắc chắn sẽ là lựa chọn tốt dành cho sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại nước ngoài!

5/5 - (1 bình chọn)