Hỗ trợ tư vấn chọn trường Đại học khối A theo mức điểm

Khối A là một trong những khối luôn được nhiều thí sinh tìm hiểu và lựa chọn. Khối A cũng là một trong những khối có rất nhiều ngành kinh tế có ứng dụng cao và mang lại cơ hội lựa chọn việc làm cao. Dưới đây các giảng viên hàng đầu sẽ hỗ trợ tư vấn chọn trường Đại học khối A, các em cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin nhé!

Hỗ trợ tư vấn chọn trường Đại học khối A theo mức điểm

Tư vấn chọn trường Đại học khối A theo mức điểm

Theo như thống kê chung cho thấy khối A luôn là một trong số những khối học được các thí sinh quan tâm đến. Đặc biệt, khối A cũng có rất nhiều ngành nghề liên quan đến kinh tế, công nghệ thông tin,… do đó cơ hội lựa chọn việc làm luôn được mở rộng. Tuy nhiên, để lựa chọn được trường đào tạo phù hợp thì không hề dễ dàng một chút nào. Vì vậy, các thí sinh rất cần thiết được hỗ trợ tư vấn chọn trường Đại học khối A, nhằm cân nhắc lựa chọn trường ngành nghề cũng như trường đào tạo phù hợp nhất.

Những trường Đại học khối A có điểm chuẩn từ 23 – 27 tuổi

Dẫn đầu luôn luôn là Trường Đại học Ngoại thương. Mã ngành tương ứng là A00, ngành nóng nhất đối với những nhóm ngành có mức điểm chuẩn trên 27 điểm. Theo đó, đối với tổ hợp khối A00, các thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn một số những ngành học như sau:

Tiếp đến trong danh sách những trường có điểm chuẩn đạt từ 24 – 27 điểm đó là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với những mã ngành nổi bật như sau:

Bên cạnh đó, với mức điểm chuẩn từ 23 – 27 điểm, các thí sinh cũng có thể lựa chọn Trường Đại học Kiểm soát (liên quan đến các ngành Luật), Học viện Ngoại giao (như Luật quốc tế, các ngành Kinh tế quốc tế, Quan hệ Quốc tế, Truyền thông Quốc tế). Đối với tổ hợp môn thi A00, các thí sinh cũng có thể lựa chọn những trường thuộc ngành học khác như ngành Quân đội, Đại học Y Dược, Công an,…

Những trường khối A có mức điểm chuẩn từ 20 – 23 điểm

Những chuyên gia tư vấn chọn trường Đại học khối A phù hợp với mức điểm 20 – 23 điểm, các thí sinh có thể lựa chọn một trong số các trường học cụ thể như sau:

  • Trường Đại học Thương mại với những ngành học như Tài chính Ngân hàng.
  • Trường Học viện Tài chính gồm những ngành như Tài chính Ngân hàng, Kinh tế.
  • Học viện Ngân hàng.

Những trường có mức điểm chuẩn từ 18 – 20 điểm

Đối với mức điểm chuẩn khối A từ khoảng 18 – 20 điểm, các thí sinh hãy cân nhắc lựa chọn một trong số những ngành học phù hợp như Thiết kế cảnh quan, Thiết kế đồ họa thuộc Đại học Kiến trúc. Hay cũng có thể lựa chọn những ngành nghề như Khoa học Vật liệu, ngành Sinh học, Địa chất học,… thuộc Đại học Khoa học Tự nhiên. Bên cạnh đó, Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng chính là lựa chọn phù hợp cho các thí sinh tương ứng với những ngành học khác như Kỹ thuật điện, Cơ khí ô tô, Kỹ thuật điện tử viễn thông, Quản trị kinh doanh, Kế toán,…

Những trường Đại học khối A có mức điểm từ 15 – 18 điểm

Đại học Công nghiệp cũng là một trong các lựa chọn hàng đầu của các thi sinh khi đang có ý định lựa chọn trường Đại học khối A với một số ngành học nổi bật nhất hiện nay như Công nghệ Kỹ thuật môi trường, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Quản trị Kinh doanh.

Bên cạnh đó, còn có những trường học khác các thí sinh có thể cân nhắc để lựa chọn gồm có: Đại học Nông nghiệp tương ứng với những ngành học như Kế toán, Quản trị nhân lực, Quản trị Kinh doanh,… Đại học Mỏ – Địa chất gồm một số ngành học như Công nghệ Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Kế toán,…

Hy vọng với toàn bộ các thông tin ở trên do các giảng viên hàng đầu Cao đẳng Y Dược TP HCM hỗ trợ tư vấn chọn trường Đại học khối A theo mức điểm. Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường các em hãy cân nhắc để dành thời gian để tìm hiểu thông tin về ngành học; trường học phù hợp. Tham khảo thêm ý kiến của các thầy/ cô giáo, bố mẹ hay những anh chị đi trước để có được những lời khuyên hữu ích nhất.

Rate this post