thit-lon-ba-chi-lam-mon-gi-ngon

Thịt lợn ba chỉ làm món gì ngon nhất?

Thịt lợn là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm mỗi gia đình, có rất nhiều món ngon được chế biến từ phần thịt ba chỉ lợn. Thịt lợn chứa nhiều dinh dưỡng, có cả nạc và mỡ nên có độ mềm ngon. Vậy thịt lợn ba chỉ làm món gì ngon mà không bị ngán?.

Có rất nhiều món ngon được chế biến từ thịt lợn, không chỉ dừng lại ở luộc, kho, xào,… mà thịt ba chỉ còn chế biến ra nhiều món rất ngon được nhiều người yêu thích.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt lợn ba chỉ

Ba chỉ là phần thịt có cả nạc lẫn mỡ nên dễ ngấm sốt, thịt ba chỉ là loại được lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn nhất.

Thịt lợn ba chỉ là phần thịt có cả nạc và mỡ, thấy có 3 lớp xen kẽ theo thứ tự nạc, mỡ, nạc. Thịt lợn ba chỉ ngon sẽ ở phần vai, thịt chân giò và phần giữa cổ. Thịt lợn ba chỉ sau khi chế biến sẽ không bị khô quá và cũng không bị quá ngấy.

Giá trị dinh dưỡng có trong thịt lợn ba chỉ như hàm lượng chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Chất béo này rất tốt cho hệ tim mạch hoặc giảm lượng cholesterol trong máu. Thịt ba chỉ chứa 1 số khoáng chất thiết yếu rất tốt cho sức khỏe như selenium, natri, canxi, kẽm, Protein, axit amin, phốt pho, sắt, magie kali, đồng và năng lượng.

Ngoài ra, thịt lợn ba chỉ cũng mang đến những loại vitamin nhóm B như vitamin B1, B2, B5, B6, B12, vitamin PP, A, E,…Ba chỉ có trong thực đơn sẽ giúp hỗ trợ tăng trường, các mô thần kinh, phục hồi cơ bắp, giúp ngăn ngừa các triệu chứng viêm da ở quanh miệng, tăng cường hệ thống miễn dịch và hỗ trợ phát triển cho xương.

Xem thêm: Ăn thịt lợn gạo có sao không?

Thịt lợn ba chỉ làm món gì ngon nhất?

Các món chế biến từ thịt lợn ba chỉ có rất nhiều món ăn khác nhau.

Thịt lợn ba chỉ rang cháy cạnh rim

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh là món ngon làm tương đối nhanh và đơn giản. Nguyên liệu cần chuẩn bị thịt lợn ba chỉ, hành củ tím, đường. Món này thưởng thức cùng với cơm nóng rất đưa cơm.

Thịt lợn ba chỉ kho trứng cùng nước dừa

Thịt lợn ba chỉ kho trứng nước dừa ướp gia vị, đun đến khi thịt sôi thì cho nước dừa đun nhỏ lửa liu riu, thịt chín vàng có hương thơm thì nêm lại gia vị cho vừa và tắt bếp.

thit-lon-ba-chi-lam-mon-gi-ngon
Thịt ba chỉ kho nước dừa thơm ngon bổ dưỡng

Thịt ba chỉ nướng

Thịt ba chỉ nướng sẽ gây thương nhớ vô cùng vì nó có sự kích thích vị giác đặc biệt mà công thức lại siêu đơn giản. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng bằng nồi chiên không dầu đều ngon, đậm đà.

Thịt lợn ba chỉ phơi một nắng

Thịt lợn ba chỉ được phơi một nắng cần chuẩn bị thịt lợn ba chỉ, tỏi, sả, ớt và một số loại gia vị khác để tẩm ướp sau đó lấy thịt trải lên khay rồi phơi nắng trong 1 ngày. Thịt lợn ba chỉ được phơi một nắng chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau.

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Món thịt ba chỉ cháy cạnh đã quá quen thuộc với chúng ta nhưng mỗi nơi mỗi gia vị khác nhau tạo nên món ăn khác biệt.

thit-lon-ba-chi-lam-mon-gi-ngon
Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hấp dẫn

Món ăn này dễ dàng trổ tài vì sau khi sơ chế thịt bạn đem ướp cùng gia vị và tiến hành rang cho tới khi ra bớt mỡ và có màu vàng cánh rán là được.

Món thịt ba chỉ có độ dai dai, mềm mềm ăn kèm với cà pháo thì bữa cơm sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều.

Xem thêm:Thịt lợn ướp muối để được bao lâu?

Thịt lợn ba chỉ rim mặn ngọt

Thịt lợn ba chỉ rim mặn ngọt đầu tiên bạn rửa sạch và luộc sơ qua, sau đó xả lại với nước lạnh. Cho dầu ăn lên chảo và cho đường đun lên thành nước hàng và cho thịt ba chỉ vào xào. Cho hỗn hợp dầu hào, đường, mắm tiêu, gừng, bột nêm vào rim cho tới khi nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.

Thịt lợn ba chỉ quay bì giòn ngon

Đây là một trong các món từ thịt lợn ba chỉ ai cũng mê mẩn. Thịt ướp gia vị, bọc giấy bạc và cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 25 phút. Nếu bạn muốn ăn ba chỉ giòn bì thì cần xâm phần bì bằng giấm hoặc chanh và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

Rate this post