Sinh viên xếp hàng dài phẫu thuật thẩm mỹ để dễ xin việc, có hay không?

Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là vấn đề nổi trội ở Hàn Quốc mà sinh viên Trung Quốc cũng xếp hàng dài phẫu thuật thẩm mỹ để dễ xin việc làm.

Đó là câu chuyện thực xảy ra ở quốc gia Trung Quốc được thông tin trên tờ báo chính thống của họ. Tin tức này càng gây chú ý khi chủ tịch hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này cho rằng: có đến khoảng 4 triệu người dưới độ tuổi 30 thực hiện ca phẫu thuật, chiếm hơn một nửa tổng số người đến nhờ can thiệp dao kéo.

Sinh viên xếp hàng dài phẫu thuật thẩm mỹ để dễ xin việc

Cũng theo ông, nhiều thẩm mỹ việc lớn uy tín có tổ chức các cuộc hội thảo về chủ đề “sắc đẹp và phẫu thuật thẩm mỹ”  thu hút đông đảo sinh viên đến tham gia cuộc trùng tu nhan sắc trước khi “rải” hồ sơ xin việc làm.

Hầu hết, những sinh viên tham dự đều là những chàng trai cô gái có ngoại hình kém xinh. Họ tự ti về diện mạo và khát khao cải thiện nét đẹp trên khuôn mặt của mình.

Một trong số sinh viên tâm sự: Nếu có ngoại hình đẹp thì không những dễ xin việc làm vào một công ty nào đó mà còn có cơ hội nâng cao vị thế của mình trong công ty, doanh nghiệp.

Ngoại hình đẹp là yếu tố thuận lợi khi xin việc

Nhiều MV, clip trên các trang mạng của Trung Quốc cũng đã phản ánh thực trạng trên. Clip ghi lại cảnh một cô gái béo ú, xồ xề vị mọi người xa lánh, thậm chí có lần đuổi cô ra khỏi cầu thang máy. Bao ánh mắt kỳ thị đều đổ dồn về phiá cô. Đến công ty thì bị sếp mắng. Đau khổ nhưng không tuyệt vọng, cô đã tìm đến bác sỹ để phẫu thẩm mỹ đổi đời. Kể từ ngày đó, cô tự tin với đồng nghiệp còn sếp cô thì nhìn cô với ánh mắt “thèm thuồng”.

“Sắc đẹp ngàn cân”

Người ta thường nói vui “không có phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết đến phẫu thuật thẩm mỹ làm đẹp”. Lời nói bông đùa nhưng đầy ẩn ý. Vì bởi lẽ “sắc đẹp ngàn cân”. Ngoại hình luôn là yếu tố đầu tiên để hấp dẫn người khác, kể cả trong tình yêu cũng như trong công việc.

làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kỳ ai

 Dẫu biết tục ngữ dạy rằng “cái nết đánh chết cái đẹp” nhưng cái đẹp hình thức chính là yếu tố đầu tiên khiến chàng trai để ý và muốn tiến tới khám phá vẻ đẹp tâm hồn của nàng. Nếu như vừa có vẻ đẹp hình thức lẫn vẻ đẹp tâm hồn thì đó là điều may mắn nhất.

Lên các trang tuyển dụng tìm kiếm việc làm, thử tìm xem có mấy nhà tuyển dụng không đặt ra ngoại hình ưa nhìn với ứng viên? Ngoại hình không chỉ quan trọng với các ngành nghề như: tiếp viên, MC, lễ tân,…mà quan trọng với bất kỳ ngành nghề nào, kể cả y dược.

Không phải ai cũng may mắn được trời ban tặng cho vẻ bề ngoài ưa nhìn, việc họ tìm đến các phương pháp làm đẹp cũng là điều dễ thông cảm. Tuy nhiên, đừng lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá mức. Và cũng nên đến những nơi uy tín, chaat lượng.  Bởi hậu quả của việc thẩm mỹ sai cách hoặc lạm dụng cũng rất lớn.

Vũ Xuân Nhung, sinh viên trường thương mại, hiện đang làm thêm ở sân bay quốc tế Nội Bài chia sẻ: Phẫu thuật thẩm mỹ là chuyện thường ngày ở huyện ý mà. Cậu tìm cả sân bay này, ai cũng làm phẫu thuật rồi. Có người làm mày, làm mắt, làm môi. Thay đổi diện mạo “cha sinh mẹ đẻ” dù lớn hay nhỏ thì cũng được gọi là phẫu thuật thẩm mỹ chứ. Còn tớ thì tớ cắt mí và cắt môi rồi. Đợi có tiền tớ sẽ nâng mũi và tạo má lúm nữa là hoàn hảo thôi.

Thật vậy, làm đẹp là nhu cầu chính đáng của bất kỳ nam hay nữ, già hay trẻ. Vấn đề là phải biết nhìn nhận vào sự thật để phân biệt rõ ràng “xấu” và “đẹp”, có cần chỉnh sửa nữa hay không? Vì lòng tham của con người là vô đáy. Đã đẹp càng muốn đẹp hơn. Đến một lúc nào đó sẽ dẫn đến việc “nghiện” phẫu thuật.

Rate this post