Sinh viên “chạy xô” giúp việc nhà theo giờ mỗi dịp hè về

Hè về là dịp để những sinh viên ở lại làm thêm kiếm thêm khoản tiền chuẩn bị sắm sửa cho năm học mới. Một trong những công việc chân tay “hái” ra tiền mà sinh viên lựa chọn đó là giúp việc nhà.

Giúp việc nhà theo giờ là hình thức làm thêm phổ biễn rộng rãi từ mấy năm nay nhưng đến nay vẫn còn chưa “lỗi mốt”. Đây là công việc ít thời gian nhưng đem lại thu nhập cao hơn hẳn các công việc làm thêm khác.

Sinh viên “chạy xô” giúp việc nhà theo giờ

Thời gian các người thuê giúp việc thường vào khung giờ sáng sớm hoặc chiều tối. Cụ thể là từ 7h – 9h, trưa từ 11h -13h, đa phần là vào giờ chiều tối từ 17h – 20h. Nói chung chỉ mất khoảng 2 -3 tiếng là sinh viên đã hoàn thành hết tất cả mọi công việc nhà mà chủ giao phó. Có những gia đình có trẻ nhỏ thường thuê nhiều thời gian hơn. Nếu cần chăm trẻ thì thuê thêm cả buổi chiều, nếu cần thuê đón con đi học thêm về thì thuê vào buổi chiều tối ở khung giờ sớm hơn. Cũng có những gia đình thuê sinh viên giúp việc ăn ở tại nhà trong vài ba tháng hè.

Giúp việc theo giờ ít thời gian nhưng lương cao

Hầu hết, sinh viên sẽ không chọn làm giúp việc ăn ở tại nhà của một chủ mà sẽ chọn làm việc nhà theo giờ cho nhiều người. Vì như thế họ vừa thoải mái vừa kiếm được tiền hơn. Giả sử nếu làm ăn ở tại nhà các bạn thường được trả là 4 triệu đồng/ tháng nhưng các bạn sẽ phải làm bao nhiêu việc không tên. Còn nếu làm việc theo giờ thì có thể làm cho hai, ba nhà cùng lúc. Hơn nữa, nếu theo giờ mức lương sẽ được trả cũng cao hơn.

Bạn sinh viên trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ: em thích đi giúp việc theo giờ hơn. Vì kiếm được nhiều tiền hơn mà. Đằng nào phòng trọ mình đã thuê rồi. Ở hay không ở cũng mất chừng ấy tiền phòng. Em đi làm cho 3 nhà: một nhà vào buổi sáng từ 7h -10h, một nhà vào buổi chiều từ 5h -9h, hai nhà này đều làm từ thứ hai đến thứ sáu còn thứ bảy, chủ nhật em đi làm cả ngày 8 tiếng cho một nhà khác. Họ trả 30k/h Tổng thu nhập ba nhà của em đã hơn 6 triệu đồng/ tháng, chưa kể tiền thưởng. Thời gian ít, lương cao lại thoải mái thì ngại gì không làm chứ.

Một bạn khác cũng ở lại làm hè chia sẻ: Em chọn giúp việc nhà theo giờ cho một nhà vào buổi chiều tối. Em làm nhiều thời gian hơn nên được trả 3 triệu đồng/tháng. Thời gian còn lại là em tự học tiếng anh ở nhà để tăng cơ hội tìm kiếm việc làm thêm lương cao vào năm, sau cũng như trau dồi kỹ năng mềm cần thiết cho mai sau.

Sinh viên hiểu biết, nhanh nhẹn hơn

Chủ nhà đánh giá sinh viên làm thêm

Việc thuê sinh viên giúp việc nhà theo giờ vừa tạo công ăn việc làm cho sinh viên vừa tiết kiệm chi tiêu cho nhà mình.

Cô Hòa ( Dịch Vọng – Cầu Giấy) chia sẻ: Sinh viên trẻ, nhanh nhẹn, quen với công nghệ nên làm việc gì cũng nhanh, dễ dàng sử dụng những thiết bị hiện đại trong nhà. Tôi không tiếc tiền để thuê một giúp việc ăn ở tại nhà nhưng mà rõ ràng thuê về thì thừa.

Cùng chung quan điểm với cô Hòa, ông Hoa nói thêm: Hơn nữa, gia đình là nơi bình yên, là nơi riêng tư. Dẫu chúng tôi cũng rất quý người giúp việc, coi họ như người nhà nhưng dẫu sao thì đó vẫn là một người xa lạ. Có những chuyện chúng tôi không muốn người khác biết. Vì vậy, thuê giúp việc nhà theo giờ là cách tốt nhất để “giữ gìn sự trong sáng” cho gia đình

Vẫn biết giúp việc nhà giúp sinh viên kiếm bộn tiền nhưng các bạn cũng cần chú ý đến sức khỏe, thận trọng với những chiêu lừa đảo môi giới giúp việc trên mạng, mondogelato chúc các bạn có năm học mới đủ đầy nhé!

5/5 - (1 bình chọn)