Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau chia sẻ ở trên các diễn đàn khác nhau. Phía các chuyên gia đầu bếp hàng đầu sẽ bật mí những công thức chế biến món bằng từ thịt lợn rừng, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!
Chia sẻ thông tin thịt lợn rừng làm món gì ngon nhất
Thịt lợn rừng làm món gì ngon? Đây là thắc mắc được rất nhiều người quan tâm đến, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết công thức chế biến cụ thể như sau:
Món thịt lợn rừng giả cầy
Để làm món ăn này mọi người cần phải chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- 500g thịt lợn rừng (chọn thịt ba chỉ).
- 1 củ riềng.
- 2 củ hành tím.
- 3 cây sả.
- Những loại gia vị khác như: muối, bột ngọt, mẻ, hạt nêm, mắm tôm,…
Các bước thực hiện
Bước 1: tiến hành sơ chế nguyên liệu
Sau khi đã rửa sạch thịt thì hãy để ráo nước, cần phải hơ sơ miếng thịt ba chỉ ở trên bếp lửa hoặc có thể quay ở trên lò vi sóng. Sau đó, hãy thái miếng thịt thành từng miếng vừa ăn.
Đối với riềng, hãy cạo vỏ sạch và giã thật nhuyễn. Sả thì bóc đi lớp vỏ già và tiến hành băm nhuyễn để ra bát.
Bước 2: ướp thịt
Tiến hành ướp thịt lợn rừng bằng sả, riêng, 2 thìa mẻ, 2 thìa mắm tôm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và 1 thìa tiêu. Tiếp đó cần phải trộn thật đều, các bạn hãy ướp trong vòng 40 phút để cho miếng thịt được ngấm đều gia vị.
Bước 3: xào săn thịt
Cho chảo dầu lên bếp và cho thêm băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho thịt đã ướp vào đảo thật đều tay cho đến khi thịt săn thì hãy đổ ngập nước vào để ninh. Khi thực hiện bước làm này, các bạn hãy bật thật nhỏ lửa để ninh trong thời gian 1h. Cần phải nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Như vậy là bạn đã hoàn tất món thịt lợn rừng giả cầy.
Chế biến món thịt lợn rừng sả ớt
Những nguyên liệu chế biến món thịt lợn rừng sả ớt mọi người cần phải chuẩn bị:
- 400g thịt lợn rừng.
- 2 quả ớt sừng.
- 2 củ hành tím.
- 1 củ tỏi.
- 4 cây sả.
- Những loại gia vị khác cần chuẩn bị: đường, bột nêm, dầu ăn, mì chính, sa tế, dầu hào,…
Hướng dẫn cách chế biến món thịt lợn rừng sả ớt
Bước 1: sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên mọi người cần phải cạo thật sạch bên ngoài của thịt lợn, rửa bằng nước muối pha loãng để khử mùi tanh, tiến hành cắt thành từng miếng thật mỏng vừa mỏng vừa ăn. Tiếp đến, thái ớt sừng thành từng miếng dày. Hành, sả, thì các bạn hãy bóc vỏ và băm nhỏ để ở trong bát.
Bước 2: ướp thịt
Thịt lợn rừng cho vào trong bát lớn. Tiếp đó, hãy cho lần lượt sả, 1 thìa bột nêm, ½ hành băm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa dầu hào và cùng. Sử dụng đũa trộn đều và ướp trong thời gian 20 phút để cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: xào thịt lợn
Bắc chảo lên bếp và cho thêm 1 thìa dầu ăn, khi dầu đã nóng, bạn cho ½ phần hành băm còn lại vào phi hơn. Tiếp đến, hãy đổ phần thịt đã ướp ở trên vào xào cho đến khi thịt đã chín có màu vàng đẹp nhất. Khi đó, các bạn hãy cho thêm ớt vào đảo thật nhanh tay.
Lưu ý: trong khi xào thì hãy nên để lửa to. Cuối cùng, hãy cho thêm sa tế vào đảo thêm một lần nữa thì hãy tắt bếp. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn thịt lợn rừng xào sả ớt.
Kết luận
Hy vọng toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về cách thức thịt lợn rừng làm món gì ngon nhất. Hãy cùng nhau chia sẻ những thông tin hữu ích này đến với mọi người để cùng nhau chế biến món ăn tuyệt vời này các bạn nhé!