Ngành quản lý giáo dục thi khối nào?

Ngành quản lý giáo dục thi khối nào?|| Tư vấn tuyển sinh

Ngành quản lý giáo dục thi khối nào? Học quản lý giáo dục là học những môn gì? Sau học xong sẽ làm công việc gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Ngành quản lý giáo dục thi khối nào?

Ngành quản lý giáo dục là một trong những ngành học khá rộng liên quan đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Bởi vậy, mà theo học ngành quản lý giáo dục đòi hỏi người học cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản về quản lý giáo dục và kỹ năng thực hành quản lý giáo dục.

Bởi vậy, ngành quản lý giáo dục là ngành học có tổ hợp môn xét tuyển rất đa dạng. Ngành quản lý giáo dục thi khối nào việc này tùy theo trường mà bạn đăng ký xét tuyển. Bởi mỗi trường sẽ có phương án xét tuyển theo khối thi khác nhau.

ngành quản lý giáo dục thi khối nào

Ngành quản lý giáo dục thi khối nào

Cụ thể, trường Đại học Sư phạm Hà Nội xét tuyển ngành quản lý giáo dục là khối A00, C00, D00, D01, D02. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM lại xét tuyển khối: A00, C00, D1. Tuy nhiên, nhìn chung các trường đại học xét tuyển ngành quản lý giáo dục theo tổ hợp môn sau:

 • A00: Toán-  Vật lý- Hóa học
 • A01: Toán- Vật lý- Tiếng Anh
 • C00: Ngữ văn – Địa lý – Lịch sử
 • D01: Ngữ văn- Toán- Tiếng Anh
 • D03: Ngữ văn- Toán- Tiếng Pháp

Mặt khác, đối với khóa học thạc sĩ ngành quản lý giáo dục các bạn sẽ phải trải qua 3 môn thi bắt buộc đó là:

 • Môn ngoại ngữ: Tiếng Anh
 • Môn chủ chốt của ngành: Giáo dục học
 • Môn chuyên ngành: Khoa học quản lý giáo dục

Có thể thấy ngành quản lý giáo dục xét tuyển  nhiều tổ hợp môn khác nhau. Chính nhờ sự đa dạng này đã đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho các thí sinh. Các bạn thí sinh có thể chủ động lựa chọn các tổ hợp môn xét tuyển có lợi thế nhất để có thể tăng cơ hội trúng tuyển cao cho từng thí sinh.

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn các bạn đã biết : “ Ngành quản lý giáo dục thi khối nào rồi chứ?” Vậy ngành quản lý giáo dục là học những môn gì?

Chương trình đào tạo ngành quản lý giáo dục

Để có có thể đáp ứng nhu cầu quản lý, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và nắm bắt được các hoạt động của nhà trường và các cơ quan quản lý giáo dục ở các cấp thì người học ngành quản lý giáo dục phải được trang bị khối kiến thức đầy đủ từ cơ bản đến chuyên ngành và các kiến thức xã hội.

Sinh viên theo học ngành quản lý giáo dục sẽ được học những môn đại cương như: Triết học Mác – Lênin, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tâm lý học, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Giáo dục Thể chất, Ngoại ngữ, Phương pháp nghiên cứu khoa học,….

Các môn chuyên ngành của ngành quản lý giáo dục bao gồm các môn: Xác suất và thống kê trong giáo dục, Kinh tế học giáo dục, Điều khiển học và Lý thuyết hệ thống, Xã hội học giáo dục, Bảo đảm chất lượng trong giáo dục, Nghiệp vụ quản lý hành chính trong các cơ sở giáo dục, Cơ sở pháp lý trong giáo dục và quản lý giáo dục, Đại cương về quản lý và quản lý giáo dục, Hệ thống thông tin trong quản lý giáo dục, Kiểm tra và thanh tra trong giáo dục, Tổ chức và quản lý cơ sở giáo dục – nhà trường,…

Ngành quản lý giáo dục thi khối nào?|| Tư vấn tuyển sinh

Ngành quản lý giáo dục thi khối nào

Tất cả các khối kiến thức trên các bạn sẽ được giảng dạy tại nhà trường. Những kiến thức đó, sẽ phục vụ tốt nhất cho bạn trong công việc sau này.

Tốt nghiệp ngành quản lý giáo dục ra làm gì?

Bên cạnh vấn đề: “Ngành quản lý giáo dục thi khối nào?” thì rất nhiều bạn trẻ còn đang lo lắng không biết học xong ngành này sẽ làm gì sau khi ra trường? Cùng điểm qua những công việc bạn có thể làm sau khi ra trường:

 • Thực hiện công việc của một chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ sở giáo dục thường xuyên. cơ sở giáo dục cộng đồng, các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, đoàn thể, doanh nghiệp, dự án, các tổ chức giáo dục ngoài công lập,…
 • Thực hiện công việc của một chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục trong các cơ quan chính quyền các cấp và các tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng.
 • Thực hiện công việc của chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục.
 • Thực hiện công việc của một chuyên viên như: Chuyên viên văn phòng, Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học,
 • Làm giảng viên chuyên ngành quản lý giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ tại các học viện, trường đào tạo
 • Làm cán bộ nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về quản lý giáo dục tại các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp được vấn đề: “Ngành quản lý giáo dục thi khối nào?” Hãy cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất nhé!

Rate this post