Có một vài những món ăn trên thế giới sẽ khiến cho nhiều người phải ghê sợ bởi cách chế biến, nguyên liệu, hình thức, cách trình bày khác lạ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số món ăn kinh dị nhất thế giới để bạn đọc tìm hiểu.
Các món ăn kinh dị nhất thế giới
Pho mát giòi của Italia
Pho mát Casu Marzu là một món ăn được ưa thích tại vùng Sardinia, Italia. Dù bị cấm theo đạo luật từ năm 1962 tại Italia và năm 2002 sản phẩm này được coi là bất hợp pháp nhưng trên thực tế việc sản xuất loại phô mát giòi này chưa khi nào dừng lại.
Loại pho mát giòi này được làm từ sữa cừu ủ trong thời gian từ 2 – 3 tháng. Có nhiều người trong quá trình sử dụng pho mát Casu marzu sẽ nhắm hoặc bịt mắt vì sợ phải nhìn thấy những con giòi bật nhảy lên đến 15cm. Cũng vì điều đó mà họ thường sử dụng miếng pho mát này trong túi nhựa và đợi chúng nhảy hết ra bên ngoài rồi mới thưởng thức.
Để thưởng thức món pho mát này cần phải nghiền nát ra sau đó phết lên bánh mì hoặc ăn kèm với salad.
Món sinh tố ếch tươi sống tại Peru
Thủ đô Lima của Peru là nơi bán loại sinh tố này trong quán nước giải khát với số lượng có hạn. Để làm ra loại sinh tố này sẽ cần lựa chọn những chú ếch được bắt ở hồ Titicaca thả trong bể kính đến khi khách hàng đến lựa chọn.
Cách chế biến món sinh tố ếch tươi là lột da cho vào máy xay cùng các loại nguyên liệu như mật ong, lô hội, rễ cây Adean và rượu nhằm giảm mùi tanh. Cần phải uống món sinh tố này ngay sau khi chế biến để lâu mùi sẽ rất tanh và khó để uống.
Hải cẩu nhồi chim chết ở vùng bắc Greenland
Tên gọi đầy đủ là hải cẩu thối rữa nhồi chim chết và gọi là món Kiviaq – Đây là món ăn truyền thống của người Inuits cư trú tại vùng bác Greenland.
Cách để thực hiện món ăn này là lọc thịt, xương của con hải cẩu ra và sẽ trừ lại một chiếc túi da có lớp mỡ dày, tiếp đến lấy những con chim đã chết còn nguyên lông đặt vào bụng con hải cẩu sau đó khâu kín lại và chôn sâu dưới lòng đất trong khoảng 18 tháng.
Sau thời gian ủ và được chôn sâu dưới lòng đất, khi lấy lên chỉ cần vặt bỏ bớt lông rồi ăn trực tiếp không cần qua chế biến. Hương vị của món ăn này vô cùng thối, nhiều người không thể ngửi nổi, tuy nhiên có 1 số ít người vẫn muốn ăn thử để trải nghiệm.
Não khỉ tươi
Não khỉ tươi được một số nước Châu Á và Châu Phí sử dụng là món ăn, đặc biệt tại Trung Quốc, họ cho rằng đây là món ăn đại bổ.
Món ăn này dùng trực tiếp từ khỉ còn sống sau đó đem bổ đầu lấy não tươi và ăn luôn mà không cần qua sơ chế. Trên thực tế món ăn này khiến cho rất nhiều người khiếp sợ bởi sự hôi tanh của máu sống và vì hành động vô nhân tính.
Rượu ngâm chuột bao tử Trung Quốc và Hàn Quốc
Rượu chuột bao tử được nhiều nơi như Hàn Quốc và Trung Quốc cho rằng là loại loại Dược phẩm tuyệt vời và đem lại hiệu quả tốt trong việc điều trị bệnh hen suyễn. Trên thực tế thì loại rượu này vẫn chưa được kiểm chứng mặc dù loại rượu này được bán với giá thành cao.
Sử dụng loại chuột để ngâm rượu phải là chuột non, khoảng 3 ngày tuổi và tốt nhất là những con chưa mở mắt. Dùng rượu rửa sơ qua chuột rồi vào bình ngâm, đổ ngập rượu. Thời gian ngâm rượu khoảng từ 1 năm trở lên, nhiều người cho rằng chuột càng ít tuổi đem ngâm sẽ càng bổ dưỡng.
Súp dơi nấu với hoa quả ở Châu Á
Tại Đài Loan và Trung Quốc, súp dơi là món ăn được nhiều người yêu thích. Tô súp bổ dưỡng sẽ được thả vào đó một con dơi đen. Trước khi thả vào cùng súp, dơi sẽ được đem đi sơ chế để loại bỏ mùi tanh và đem ướp cùng gia vị.
Khi nhìn thấy con dơi nằm trong bát súp sẽ khiến cho mọi người cảm thấy ghê sợ và không dám thưởng thức.
Tiết canh tại Việt Nam
Đối với nhiều người dân Việt Nam, tiết canh là món ăn quen thuộc, tuy nhiên đây lại là nỗi ám ảnh của nhiều du khách phương Tây. Vì món ăn này được chế biết từ tiết của lợn, vịt, thỏ… Trong khi đó những người nước ngoài không bao giờ ăn tiết của động vật hoặc nội tạng.
Không chỉ vậy, tiết canh còn là món ăn dễ có nguy cơ gây ra những bệnh về liên cầu lợn, nhiễm khuẩn huyết, cúm gia cầm, các bệnh về đường tiêu hóa, giun, sán, viêm não mô cầu… Mặc dù vậy nhiều người vẫn chủ quan coi đây là món ăn ngon, bổ dưỡng.
Sâu Mopane
Đây là món ăn được dùng dịp giáng sinh tại nhiều quốc gia tại Châu Phi. Sau khi người ta thu hoạch sâu sẽ ép các phần bên trong của con sâu ra rồi đem đi luộc và thưởng thức.
Món sâu Mopane được nhiều người cho là kinh dị nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao, đây còn là một mặt hàng để buôn bán đem về thu nhập lớn cho người dân tại những vùng đất này. Mặc dù vậy chắc hẳn nhiều người không dám thử món ăn sâu này.
Shiokara tại Nhật Bản
Shiokara là món ăn sử dụng nguyên liệu chính là nội tạng của cá trộn chung với bột gạo, muối và đem đi ủ kín trong khoảng 1 tháng. Trên thực tế hiện nay nhiều người đã thay thế việc sử dụng ruột cá bằng những nguyên liệu khác như cá sống, mực nang… Tùy thuộc vào sở thích của mọi người.
Thành phẩm món ăn này có màu nâu sền sệt, nhớt, dính với mùi tanh đặc trưng từ nguyên liệu cộng thêm mùi chua lên men của gia vị trộn. Người Nhật sử dụng món Shiokara với cơm trắng và món ăn được coi là đem lại rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Gián chiên giòn tại Châu Á
Nhiều đất nước tại Châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Campuchia… Có món gián chiên giòn. Để làm được món ăn này đầu bếp sẽ cần làm sạch sẽ nguyên liệu sau đó đem đi chiên giòn, chiên mắm…
Với đất nước Trung Quốc, họ còn cho rằng gián có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đem lại tác dụng chữa bệnh rất tốt nên ngày nay vẫn nhiều người yêu thích món ăn này.
Trên đây mondogelato.com.vn đã chia sẻ giúp bạn đọc tìm hiểu thêm về: Các món ăn kinh dị nhất thế giới. Hy vọng đã đem đến nhiều những thông tin hữu ích cho độc giả.