Thịt lợn kho sả là một món ăn hấp dẫn với hầu hết mọi người. Thịt lợn thường được ăn kèm với rau sống, rau luộc hoặc cơm. Để biết cách làm món thịt lợn kho sả như thế nào, bạn hãy đọc tiếp bài viết dưới đây nhé.
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản như thịt lợn, sả, ớt, tiêu, gia vị là bạn đã có ngay một nồi thịt heo kho sả thơm ngon ngay tại nhà. Món này rất thích hợp với cơm trắng nên rất đưa cơm. Tuy nhiên cách làm thịt lợn kho sả ngon thì không phải ai cũng biết cách. Để làm món thịt heo kho sả ngon bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
Nguyên liệu làm thịt lợn kho sả
- Thịt lợn nạc bạn chọn thịt có nhiều nạc hoặc thịt hơi mềm khi kho sẽ không bị khô
- Sả: 2 củ
- Ớt : 1 quả
- 1 nhánh gừng
- 1 củ hành tím
- 200 ml nước lọc
Các gia vị cần có: nước mắm, mì chính, hạt nêm, đường trắng, muối, và tiêu.
Nguyên liệu rất đơn giản, dễ kiếm nhưng món thịt lợn kho sả lại có sức hấp dẫn lạ thường. Vào ngày se lạnh được thưởng thức món ăn này với cơm nóng thì không gì sánh bằng.
Xem thêm: Ăn thịt lợn gạo có sao không?
Cách làm thịt lợn kho sả ngon chuẩn vị
Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu
Khi mua thịt về hãy rửa sạch thịt cùng với nước và chần nước sôi cùng vài lát gừng, hành tím và muối trắng. Sau đó tiến hành cắt thịt thành những miếng nhỏ với độ mỏng vửa phải để khi nấu thịt không bị khô. Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ hoặc thái lát. Sả bóc phần vỏ già, sau đó rửa sạch và băm nhỏ. Hành tím rửa sạch và băm nhỏ trộn đều thấm gia vị.
Bước 2: Ướp thịt
Cho thịt đã thái vào một tô lớn ướp thịt với một ít mì chính, nước mắm, và hạt nêm trong 20 phút. Sau đó làm nước màu, bạn thắng ít đường lên có màu cánh rán là được.
Bước 3: Cho thịt đã ướp vào chảo nước màu đảo đều
Hãy đảo thật đều tay cho đường bám đều vào thịt, thịt săn lại thì bạn cho sả, ớt, hành vào xào cùng. Đậy vung lại và đun lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.
Bước 4: Nêm lại gia vị vừa ăn và tắt bếp
Bạn cho các gia vị vào nêm nếm cho vừa miệng, cho thịt kho sả ra dĩa và ăn cùng cơm trắng thật sự rất tuyệt vời.
Xem thêm: Thịt lợn ba chỉ làm món gì ngon nhất?
Mẹo nhỏ khi làm thịt kho sả ớt
- Chọn thịt ba chỉ ngon, có độ nạc mỡ vừa phải để không bị khô hay bị ngấy. Bạn nên ướp thịt khoảng 30-40 phút sẽ ngấm gia vị hơn. Không mua thịt có màu sắc lạ, nhợt nhạt, ngửi thấy mùi tanh hôi là thịt đã hỏng, nên tránh.
- Bạn nên chọn những miếng thịt heo tươi mới có mùi thơm đặc trưng không gây khó chịu phần mỡ sẽ có màu trắng ngà.
- Nấu nước màu: Tuyệt đối không dùng thìa, muôi để khuấy vì sẽ bị vón, nên cho lửa nhỏ để đường tự tan ra màu ưng ý và thêm nước vào đun.
- Trong quá trình kho có thể cho thêm nước sôi để thịt không bị khô, nấu tới khi còn xấp thịt và mềm là được
Thịt heo kho sả ớt phải có màu vàng nâu đẹp mắt, không quá nhiều nước cũng không quá khô, nước kho đặc sánh. Thớ thịt heo mềm, ngọt, béo, thấm gia vị và quyện mùi sả, tiêu. Món ăn này thích hợp để gia đình bạn đổi vị để cả nhà thêm gắn kết.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm thịt lợn kho sả ngon chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà rồi. Nguyên liệu đơn giản và sơ chế cũng không quá cầu kỳ, các chị em hoàn toàn có thể làm tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công món thịt lợn kho sả ớt này để thường xuyên thay đổi thực đơn cho gia đình nhé.