Mách bạn các món ăn làm từ tôm dễ làm và ngon miệng

Tôm rất nhiều canxi và chế biến được nhiều món ăn lạ miệng khác nhau. Các món ăn làm từ tôm dưới đây sẽ gợi ý cho bạn thêm vào thực đơn của mình hàng ngày để tăng thêm phần hấp dẫn cho bữa ăn nhé!

Các món ăn làm từ tôm dễ làm và ngon miệng

Tôm chiên sốt trứng muối

Tôm chiên sốt trứng muối

Tôm chiên sốt trứng muối

Tôm chiên sốt trứng muối thuộc những món ăn làm từ tôm rất thu hút. Món tôm này thịt rất chắc, ngọt được quyện cùng lớp sốt trứng muối mằn mặn, béo ngậy ăn cùng cơm thì không còn gì bằng đâu đấy.

Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối:

  • 15 con Tôm tươi
  • 3 quả trứng vịt muối
  • 1 quả Trứng gà
  • 100ml Dầu ăn
  • 2 trái Ớt
  • 20g Bơ
  • 1 muỗng Đường trắng
  • 1/2 gói Bột chiên giòn
  • 1/2 muỗng Muối
  • 1/4 muỗng Tiêu

Cách làm Tôm chiên sốt trứng muối:

  • Bước 1: Trong món ăn này, tôm cần được rửa sạch, tác lấy chỉ đen. Chúng ta bóc vỏ tôm và giữ lại phần vỏ đuôi tôm. Cho tôm vào tô ướp với muối, đường, tiêu, trộn đều khoảng 10 phút để tôm thấm gia vị.
  • Bước 2: Trứng muối tách ra lấy lòng đỏ, hấp chín và dằm nhuyễn. Sau đó bạn sẽ cho trứng gà vào đánh tan. Bột chiên giòn một chén riêng. Bạn sử dụng tôm vừa bóc vỏ cho nhúng vào trứng muối rồi tiếp tục lăn qua bột chiên giòn.
  • Bước 3: Cho dầu vào chảo và làm nóng dầu lên. Bạn thả tôm vừa tẩm vào trong dầu nóng. Chiên cho tới khi tôm vàng giòn hai mặt. Bạn cho tôm ra giấy thấm dầu cho bớt ngấy. Tiếp tục lấy một chảo khác làm nóng và cho bơ vào tan chảy, cho một ít ớt và cho trứng muối nghiền nhuyễn vào cùng và xào tan đều. Cho một ít nước lọc vào xào tiếp.
  • Bước 4: Cuối cùng cho tôm chiên giòn vào sốt. Đảo đều để trứng muối áo đều vào tôm. Tắt bếp và cho tôm chiên sốt trứng ra đĩa, ăn cùng cơm nóng rất ngon.

Chả giò tôm cay

Chả giò tôm cay

Chả giò tôm cay

Nguyên liệu làm Chả giò tôm cay:

  • 16 con Tôm Sú
  • 100g Tôm tươi xay mịn
  • 1 muỗng Tương ớt
  • 1 muỗng Tỏi băm
  • 1 muỗng Nước cốt chanh
  • 1 muỗng Đường trắng
  • 1/4 muỗng Dầu mè
  • 500ml Dầu ăn
  • 3 tép Tỏi
  • 1/4 muỗng Muối
  • 1/4 muỗng Tiêu
  • 1 gói Bánh tráng
  • 1 muỗng Nước tương
  • 1/2 muỗng Giấm

Cách làm Chả giò tôm cay:

  • Bước 1: Làm nước sốt tôm bằng cách: Cho nước tương, tương ớt, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu mè, đường, tỏi bằm, muối và hạt tiêu vào chén trộn đều
  • Bước 2: Tôm được làm sạch và rút chỉ đen. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, giữ lại đuôi rồi dùng khăn giấy thấm khô tôm. Cho một nửa tôm vào hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị để khoảng 5 phút rồi gắp tôm ra, xếp vòng quanh đĩa, để yên trong 15 phút.
  • Bước 3: Nửa tôm còn lại bạn xay nhuyễn cùng với muối, tiêu xay. Nửa tôm trên sau khi bóc vọ sẽ được trộn cùng bột thêm này. Bạn 1 muỗng tôm cho vào lòng bàn tay, dàn đều rồi đặt tôm nguyên con lên sao cho phần đuôi lộ ra ngoài. Hãy nắm thật chặt để con tôm được ôm vào bột.
  • Bước 4: Đặt tôm vào giữa bánh tráng, cuộn lại rồi quét lòng đỏ trứng để kết dính lại. Bạn cho dầu vào chảo và chiên tôm lửa vừa cho tới khi tôm vàng thì thấm bớt dầu. Chả giò tôm cay thường chấm với tương ớt, mayonnaise hoặc nước mắm tỏi ớt.

****Tham khảo thêm: Không cần lo lắng quá nhiều với các món ăn ngày giỗ

Tôm nướng kiểu Thái

Tôm nướng kiểu Thái

Tôm nướng kiểu Thái

Nguyên liệu làm Tôm nướng kiểu Thái:

  • 500g Tôm tươi
  • 1 muỗng Tỏi băm
  • 1 muỗng Gừng băm
  • 1 muỗng Dầu mè
  • 2 muỗng Đường nâu
  • 25ml Dầu ăn
  • 1 muỗng Bột ớt paprika
  • 1 muỗng Tiêu
  • 3 trái Ớt
  • 50g Húng quế
  • 1/2 muỗng Muối
  • 1/4 chén Nước
  • 1/2 chén Nước tương
  • 1/2 chén Tương ớt

Cách làm Tôm nướng kiểu Thái:

  • Bước 1: các món ăn làm từ tôm đơn giản này bước đầu tiên là bạn cần làm sạch, cắt bỏ đầu và để ráo nước. Tỏi, gừng nghiền nhuyễn. Rau húng quế rửa sạch cắt nhuyễn, ớt cắt nhỏ. Hòa bột ớt, tiêu xay, muối sau đó rắc lên tôm. Đun hỗn hợp nước sốt phết tôm gồm nước tương, nước, tương ớt, dầu mè, đường nâu, gừng tỏi băm. Sau khi sôi nhắc xuống cho ớt và rau húng quế vào. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị hơn.
  • Bước 2: Chảo nóng, bạn xiên tôm vào que và cho tôm lên nước. Một mặt nướng, một mặt cho dầu ăn. Rắc bột muối ớt tiêu đã làm ở trên lên khi tôm đã vàng đều. Xiên tôm vào que.
  • Bước 3: Lấy tôm ra dĩa, phết sốt lên và thưởng thức khi tôm còn nóng.

Các món ăn làm từ tôm này thật hấp dẫn phải không? Chúc bạn thành công!

Rate this post