Những học viện bóng đá trẻ chất lượng tại Việt Nam

Học viện bóng đá trẻ chính là cái nôi đã đào tạo ra rất nhiều lứa cầu thủ trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số học viện bóng đá trẻ chất lượng tại Việt Nam hiện nay.

Những học viện bóng đá trẻ chất lượng tại Việt Nam

Trong một vài năm trở lại đây, lứa cầu thủ bóng đá trẻ Việt Nam đã gặt hái được rất nhiều thành công. Chính điều này đã tạo nên một hiệu ứng lớn cho những học viện bóng đá ở trong nước nỗ lực hơn nữa để tên tuổi của mình vươn tầm thế giới. Không chỉ thành công trong việc tạo dựng thương hiệu và các học viện bóng đá trẻ đang trở thành nơi mà các lứa cầu thủ trẻ tài năng muốn đầu quân.

Học viện HAGL Arsenal JMG

Học viện HAGL Arsenal JMG được thành lập vào năm 2007. Tính đến nay học viện bóng đá này đã đào tạo được rất nhiều lứa cầu thủ trẻ theo tiêu chuẩn quốc tế. Cách tuyển sinh của Học viện HAGL Arsenal JMG rất đặc biệt và họ thường tuân theo một tiêu chuẩn rất khắt khe. Các học viên được đào tạo bóng sẽ trong khoảng độ tuổi từ 10-12 và cần phải trải qua những kỳ thi để đánh giá  năng lực.

Giáo án huấn luyện thường được thay đổi rất linh hoạt để có thể phù hợp được với từng giai đoạn luyện tập cụ thể. Không chỉ dạy bóng đá một cách đơn thuần các học viên còn dạy văn hóa cùng với việc nâng cao vốn ngoại ngữ cho những cầu thủ trẻ. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong nền bóng đá của nước ta.

Những lứa cầu thủ tài tăng từng được đào tạo ở đây chính là: Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh… Chắc chắn rằng, trong tương lai sẽ còn có rất nhiều cái tên có thể làm được những điều phi thường như đàn anh của mình.

CLB Bóng đá Hà Nội (tiền thân chính là Hà Nội T&T)

Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu… chính là những trụ cột của câu lạc bộ bóng đá Hà Nội và họ chính là những cái tên đang tỏa sáng ở trên đấu trường quốc tế. Đứa con cưng của bầu Hiển không chỉ đang dần ổn định lại thành tích của mình tại đấu trường V – league mà học viện bóng đá trẻ của câu lạc bộ cũng là một trong số những học viện bóng đá ở Việt Nam có rất nhiều đóng góp cho nền thể thao của nước nhà.

>>> Thông tin soi kèo nhận định từ các chuyên gia soi kèo sẽ giúp cho các bạn đọc kèo, soi kèo một cách chính xác nhất.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF

Những thành tích mà đội tuyển U23 Việt Nam đạt được tại Trung Quốc sẽ không thể nào thiếu được công sức của học viện bóng đá trẻ rất nổi tiếng hiện nay như PVF. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ này đang được đầu tư rất lớn để có thể hoàn thiện hơn về điều kiện tập luyện, cơ sở vật chất, giáo trình huấn luyện cùng với đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp. Bên cách việc học bóng đá, các cầu thủ trẻ cũng được học song song cùng với văn hóa và những cách để nâng cao thể lực.

Mục tiêu chính của học viện bóng đá PVF chính là đào tạo ra những thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, tràn đầy nhiệt huyết, có văn hóa, có đạo đức cùng với trình độ chuyên môn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Những học viện bóng đá trẻ chất lượng tại Việt Nam

Trung tâm huấn luyện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Trung tâm huấn luyện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được biết đến là một trong những trung tâm dạy bóng đá rất nổi tiếng tại TP.HCM. Trong những năm qua, Trung tâm huấn luyện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã thu hút được sự quan tâm của một lượng lớn học viên.

Tại đây, các học viên không chỉ được thỏa sức đam mê cùng với trái bóng mà còn được hướng dẫn, đào tạo một cách bài bản và chuyên nghiệp. Ngoài việc rèn luyện những kỹ năng bóng đá như: khống chế bóng, chuyền bóng, sút bóng… các học viên còn không ngừng được gắn kết cùng với nhau để nâng cao tinh thần đồng đội.

Trung tâm thể thao Viettel

Trung tâm thể thao Viettel có tổng diện tích khoảng 18ha, bao gồm 6 sân cỏ đạt tiêu chuẩn của FIFA và được trang bị rất hiện đại để các học viên có thể vừa rèn luyện năng khiếu vừa học tập văn hóa. 

Nếu muốn được tuyển chọn vào đây thì các cầu thủ sẽ cần phải trải qua một quá trình chọn lọc vô cùng khắt khe bao gồm kiểm tra sức khỏe, test IQ sau đó mới đến kiểm tra chuyên môn.

Tại giải đấu U23 với rất nhiều thành công ấn tượng, trung tâm thể thao Viettel cũng đã đóng góp rất  nhiều cái tên nổi tiếng như: Trung vệ Bùi Tiến Dũng, Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại và họ cũng đã ghi tên mình vào trong danh sách các học viện bóng đá trẻ uy tín, chất  lượng tại Việt Nam hiện nay.

Trên đây chính là thông tin về những học viện bóng đá trẻ đang nhận được rất nhiều sự quan  tâm của các cầu thủ trẻ. Sự phát triển nhanh chóng của các học viện bóng đá sẽ giúp cho nền bóng đá ngày càng phát triển hơn. Hy vọng rằng trong tương lai sẽ có nhiều thế hệ cầu thủ tài năng làm rạng danh nền thể thao nước nhà.